Bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô hãy lựa chọn những thời điểm này!

Việc chi ra một khoảng lớn để mua xe ô tô yêu cầu người mua cần phải cân nhắc thật kĩ để lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý. Dưới đây sẽ là 2 thời điểm thích hợp nhất để mua xe ô tô.

Thời điểm đầu tiên: Cuộc chạy đua xe giảm giá

Thông thường, khi các hãng sản xuất chuẩn bị cho ra mắt các mẫu xe mới thì các dòng xe hiện hành sẽ được giảm giá sâu để kích cầu, tránh hàng tồn kho. Theo một chuyên gia phân tích của J.D. Power & Associates, xe hơi thường được thúc đẩy bán ra tại thời điểm tháng 8 hoặc tháng 9 của năm trước.

Vào giai đoạn này, bạn sẽ thấy các cửa hàng đưa ra chiêu thức hạ giá quen thuộc các mẫu xe của năm với mục đích dọn sạch kho để dành chỗ cho các mẫu xe trong năm tới. Nếu số xe tồn kho trong năm vừa qua còn khá lớn tức là mẫu xe này bán không chạy thì mức chiết khấu có thể là một cái giá nhiều người mơ cũng không thấy được.

mua xe ô tô

Nếu một mẫu xe được thiết kế lại thì đời xe trước của nó thường nhanh sụt giá. Ví dụ như khi chiếc một đời xe mới rục rịch ra mắt, các nhà sản xuất ở Việt Nam thường giảm khoảng từ 30 đến 40 triệu đồng cho phiên bản trước đó, nhằm “tống” hết xe cũ ra khỏi kho để chuẩn bị bán xe mới.

Không chỉ những mẫu xe lỗi mốt mới là những chiếc xe phải giảm giá. “Đôi khi họ sẽ hạ giá một chiếc xe mới khoảng 1.000 USD hoặc 500 USD kèm theo quà tặng chỉ để kích thích nhu cầu mua xe” – một chuyên gia định giá xe hơi nhận định.

Mùa xuân (cụ thể vào khoảng tháng 3) là thời điểm các hãng ra mắt xe ồ ạt và đó là cơ hội tốt để bạn mua được chiếc xe ưng ý với nhiều ưu đãi kèm theo.

Thời điểm ưu đãi cho năm mới

Với hàng loạt chương trình ưu đãi cho năm mới, đây là thời điểm khách hàng có thể mua xe với mức giá ưu đãi trong năm. Các nhà sản xuất thường trông chờ vào lúc cuối năm để đẩy mạnh doanh số bán hàng. Bước vào tháng 12, bạn sẽ thấy một số nhà sản xuất cố gắng giành lấy thị phần vào thời điểm cuối năm. Mức độ chiết khấu có thể cao một cách không tưởng nếu các nhà phân phối gắng sức để đạt chỉ tiêu cụ thể đã được đề ra từ đầu năm.

Rất nhiều người cho rằng mùa xuân là một dịp tốt để mua xe, nhưng cũng ý kiến cho rằng mùa nào không quan trọng, điều đáng quan tâm là những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp xe hơi cũng như những gì đang xảy ra với các nhà sản xuất và các cửa hàng phân phối.

mua xe ô tô

Để có thể mua xe ô tô với nhiều chương trình ưu đãi, khách hàng hãy theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất trên website của nhà sản xuất.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Giá xe Honda CR V đang giảm kỉ lục – Ưu đãi hơn 70 triệu đồng

My Ly (Tổng hợp)

No votes yet.
Please wait...
One Comment