Mua bảo hiểm ô tô cần lưu ý những điều gì? Nên mua của hãng nào?

Mua bảo hiểm ô tô là một trong những việc làm bắt buộc đối với mọi phương tiện khi tham gia giao thông. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến quý độc giả những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm cho xe ô tô và khi mua bảo hiểm nên mua của hãng nào.

Bảo hiểm xe ô tô gồm những loại nào?

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô thông dụng mà hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp là: Bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc dân sự, Bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Trong 4 hình thức bảo hiểm ô tô trên, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại hình bắt buộc theo quy định của nhà nước đối với tất cả các tổ chức, cá nhân tham gia giao thông bằng ô tô. Tuy nhiên, các chủ xe không nên có quan niệm chỉ cần mua bảo hiểm ô tô bắt buộc để qua ải các cơ quan chức năng. Quyền lợi trong các gói bảo hiểm ô tô tự nguyện cũng rất thực tế và đặc biệt hữu ích đối với chủ xe trong trường hợp xảy ra rủi ro.

Một số điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

Khi người dùng chọn mua bảo hiểm ô tô cần lựa chọn hãng uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ chất lượng cao. Các quyền lợi dành cho khách hàng phải minh bạch, rõ ràng, và đặc biệt là thời gian xử lý, bồi thường nhanh chóng. Dưới đây là những điều khách hàng cần quan tâm sau khi mua bảo hiểm ô tô.

Ghi chú số điện thoại đường dây nóng của đơn vị cấp bảo hiểm

Đây là công cụ liên kết nhanh chóng giữa khách hàng và đơn vị cung cấp bảo hiểm. Đường giây nóng hỗ trợ kịp thời cho khách hàng khi xảy ra tai nạn bất ngờ kể cả ngày và đêm. Đường dây nóng sẽ hỗ trợ ghi nhận, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng từ sản phẩm, dịch vụ cho đến các thủ tục bồi thường.

Hãy nhớ đến cứu hộ giao thông

Ngay khi sự cố xảy ra, khách hàng mong muốn xe của mình được đưa về các cơ sở sửa chữa để được xử lý một cách nhanh chóng. Bảo hiểm của Liberty đã rất quan tâm chú trọng đến dịch vụ này, họ cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông cả ngày lẫn đêm tất cả các ngày trong tuần với ưu đãi miễn phí chi phí lên đến 4 triệu đồng trên một năm.

Sửa chữa xe tại các garage chính hãng

Việc chiếc xe được sử dụng các dịch vụ sửa chữa chính hãng giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như phụ tùng thay thế chính hãng. Điều này đảm bảo cho chiếc xe của bạn vẫn giữ được giá trị sau khi khắc phục sự cố. Sự liên kết giữa các công ty bảo hiểm và mạng lưới các cơ sở sửa chữa chính hãng giúp cho các thủ tục và quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

Bảo hiểm thủy kích rất cần thiết đối với xe ô tô của bạn

Việc lưu thông xe ở Hà Nội về mùa mưa hoặc ở Sài Gòn trong những đợt triều cường ngập nước, chiếc xe của bạn hoàn toàn có thể gặp sự cố ngập nước và bị thủy kích. Điều này sẽ là “ác mộng” vì dẫn đến nguy cơ hỏng hóc nặng và chi phí sửa chữa vô cùng lớn. Vì vậy bảo hiểm thủy kích cũng nên được quan tâm hàng đầu để đảm bảo chiếc xe của bạn được xử lý tốt nhất khi không may bị “tập bơi”.

Bảo hiểm bị mất trộm sẽ giúp ích bạn rất nhiều!!!

Tình trạng mất cắp gương, logo xe hay các bộ phận khác xảy ra thường xuyên ở các thành phố lớn. Khi sử dụng dịch vụ của bảo hiểm ô tô, khách hàng yên tâm vì được sự chia sẻ rủi ro từ các công ty bảo hiểm. Gói bảo hiểm Liberty bồi thường cho chủ xe 2 lần trên một năm đối với các trường hợp mất cắp bộ phận và bồi thường xe mới 100% nếu xe bị tổn thất trong vòng một năm đầu kể từ ngày mua xe mới.

Giá bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bao nhiêu tiền?

Mức phí giá bảo hiểm theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016. Thông tư này quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

mua bảo hiểm ô tô

Xe không kinh doanh vận tải hành khách

Xe kinh doanh vận tải

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô tải

mua bảo hiểm ô tô

Những trường hợp tính phí đặc biệt:

– Phí cho xe tập lái: Tính bằng 120% của phí xe cùng chủng loại quy định mục III và mục V

– Xe Taxi: Tính bằng 170% của phí xe kinh doanh cùng số chỗ ngồi quy định tại mục IV

– Xe ô tô chuyên dùng:

+ Bảo hiểm TNDS của xe cứu thương được tính bằng 120% phí của xe pick up

+Phí bảo hiểm của xe chở tiền được tính bằng 120% phí bảo hiểm của xe dưới 6 chỗ ngồi quy định tại mục III

+ Mức bảo hiểm xe chuyên dùng khác được tính bằng 120% phí bảo hiểm của xe chở hàng cùng trọng tải quy định tại mục V

– Đầu kéo rơ moóc: Tính bằng 150% của phí xe cùng trọng tải trên 15 tấn, phí bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo rơ moóc là phí của cả đầu kéo và rơ moóc

– Xe máy: chuyên dùng: Tính bằng 120% phí bảo hiểm của xe chở hàng dưới 3 tấn quy định tại mục V

– Xe buýt: Tính bằng phí bảo hiểm của xe không kinh doanh vận tải cùng số chỗ ngồi quy định tại mục III

Vì sao phải mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô:

Theo Điểm b, Khoản 4, Điều 21 quy định như sau: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với các phương tiện không tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô.

Tham gia bảo hiểm bắt buộc ô tô để bảo vệ cho bản thân và gia đình khi không may gặp sự cố đam va với người thứ ba

Tham gia bảo hiểm để áp ứng mục tiêu nhân đạo của toàn xã hội khi có sự cố giao thông có sự tham gia của các công ty bảo hiểm khắc phục tổn thất.

Mua bảo hiểm ô tô hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều các đơn vị, công ty bán bảo hiểm vật chất xe ô tô. Chính vì thế, mọi người thường băn khoăn và phân vân không biết nên mua bảo hiểm vật chất ô tô ở đâu vừa chất lượng, uy tín và giá cả phải chăng. Choxe.net xin gửi đến quý độc giả top 5 Công ty bảo hiểm xe ô tô uy tín nhất do người khách hàng bình chọn.

  • Bảo hiểm Ô tô PTI (Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu Điện (PTI))
  • Bảo hiểm Ô tô PJICO (Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEX)
  • Bảo hiểm Ô tô Bảo Việt
  • Bảo hiểm Ô tô Bảo Minh
  • Bảo hiểm Ô tô BIDV (BIC)

Tham khảo thêm bài viết: Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô trong năm 2019 bao nhiêu tiền?

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
One Comment