Cách xử lí xe ô tô sắp hết xăng giữa đường

Xe hết xăng giữa đường là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn sẽ rơi vào “cơn ác mộng” đó, chúng tôi tham khảo cách xử lý tình huống trên.

Các bước xử lí xe hết xăng giữa đường

Bước 1: Xác định cây xăng gần nhất

Để nhanh chóng xử lí tình huống xe hết xăng giữa đường, bạn nên dùng hệ thống định vị trên ô tô hoặc smart phone để có thể bổ sung nhiên liệu cho xe kịp thời

Bước 2: Điều chỉnh tốc độ di chuyển ổn định

Khi bạn phát hiện xe sắp cạn hết xăng, lúc này đừng cố gắng bứt tốc và phóng nhanh như bay để kịp đến trạm xăng. Cách tốt nhất là nên di chuyển ở một tốc độ ổn định nhất.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia ô tô, xe tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả nhất khi chạy ở tốc độ khoảng 56 -72 km/h

Bước 3: Đóng cửa sổ và tắt các thiết bị không cần thiết

Khi cửa sổ mở ra sẽ dẫn tới một lượng gió vào cabin, vô tình cảm gió hơn khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Vậy nên khi đóng cửa sổ lại sẽ giúp ô tô giảm sức cản của gió đối với xe, qua đó, giảm độ tiêu hao nhiên liệu của phương tiện.

Bên cạnh đó, tắt hết những tiện ích, chức năng không cần thiết có thể khiến xe của bạn tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, đây là điều quan trọng và cấp bách vào lúc này. Những thiết bị có thể tạm tắt những tiện ích như: điều hòa ô tô, đài radio, sạc điện thoại cùng các thiết bị không cần thiết khác…

Bước 4: Chuyển sang chế độ lái xe xuống dốc

Có rất nhiều mẫu xe ô tô hiện đại, mới nhất đã tích hợp chức năng tiết kiệm nhiên liệu như tự động tắt kim phun nhiên liệu khi xe ô tô đang đổ dốc… Khi sử dụng chức năng này, tài xế đặc biệt lưu ý không về số 0 – bởi khi về số 0, ô tô sẽ cần nhiên liệu để giữ cho động cơ hoạt động và vận hành.

* Cách lái xe ô tô tiết kiệm xăng

– Nên lái xe tốc độ vừa phải: Lái xe với tốc độ khoảng từ 50 km – 90km/h sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ ước tính, chạy trong khoảng này sẽ cải thiện 10 – 15% mức độ tiêu thụ nhiên liệu.

– Không tăng/giảm tốc đột ngột: Việc đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc nhanh rồi lại phanh đột ngột rất hại máy và khiến xe tốn xăng hơn gấp 4 lần.

– Đổ nhiên liệu khi kim đồng hồ báo gần hết: Không nên để xe hết xăng hoàn toàn rồi mới đổ, giải pháp tối ưu là hãy đổ xăng khi kim xăng còn ít hơn nửa bình và chưa chạm đến mức “đỏ”.

– Không mang quá nhiều đạc: Cứ chở thêm 50 kg hành lý xe sẽ tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu. Do đó, cách đơn giản nhất để làm giảm lượng tiêu hao nhiên liệu là bỏ hết đồ đạc thừa khỏi xe và chỉ để lại những thứ sự cần thiết.

Bước 5: Di chuyển đến trạm xăng gần nhất

Khi đã điều chỉnh chế độ lái cũng như tắt các thiết bị không cần thiết, hãy di chuyển với tốc độ 56 -72 km/h đến trạm xăng gần nhất.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo bài viết: Cách căn đường khi lái xe ô tô cực chuẩn cho tài xế

My Ly (Tổng hợp)


Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.