Chạy xe ô tô trên đường Việt Nam – Đủ cái “ấm ức”!

Việc sở hữu được một chiếc ô tô sẽ là niềm tự hào của nhiều người về khối tài sản mình đang sử dụng. Tuy nhiên, với điều kiện đường xá tại Việt Nam thì sẽ có không ít những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà cánh tài xế gặp phải khi đi xe ô tô trên đường. Hôm nay, Choxe.net sẽ giới thiệu đến quý độc giả những cái “ấm ức” khi đi xe ô tô trên đường Việt Nam.

Tắc đường là câu chuyện không hồi kết

Nạn tắc đường nó giống như “món ăn tinh thần” của người dân thành phố khi hàng ngày đều phải tham gia giao thông với lượng người và xe kinh khủng khiếp. Đây là một trong những cái  “ức chế” gây nhiều phiền toái cho người dân. Tắc đường từ sáng đến trưa, từ trưa đến chiều và từ chiều đến tối. Khi tắc đường, những chiếc ôtô là những “nạn nhân” phải chờ đợi lâu nhất, bởi không có được sự linh động như xe gắn máy. Dù xe có điều hòa nhiệt độ, cửa kính kín mít không sợ khói bụi, nhưng cái giá phải trả là hàng giờ đồng hồ chờ đợi.

Hôm nào lái xe về nhà mà cũng căng như dây đàn. Cả ngày làm việc về lái xe lại thêm ức chế vì tắc đường. Nào thì ‘ông’ xe máy tạt đầu, ‘ông’ xe tự chế cồng kềnh chen lấn, còi inh ỏi. Lúc đó chỉ muốn vứt quách cái ôtô đi thôi. Hãy trải nghiệm một ngày ở Hà Nội hay TP.HCM để thấm thía nỗi “đau khổ” này.

Đi xe ô tô

Tìm chỗ đậu xe khi đi xe ô tô ngoài đường

Đậu xe ô tô ở đâu cũng là một câu hỏi khó .Ở thời buổi đất chật, người đông, chỗ ở còn chẳng có huống hồ đậu xe. Đặc biệt, đối với 1 phương tiện “chiếm diện tích” lớn như xe ô tô thì việc xác định chỗ đậu xe cũng là cả 1 vấn đề. Không chỉ cần diện tích đậu xe, nó cũng cần có đường vào ra đủ rộng. Vì thế, những người có nhà trong hẻm hoặc phố nhỏ muốn sở hữu ô tô thì trước hết phải tìm được bãi đậu xe gần nhà, và chấp nhận ngày ngày đi bộ từ nhà ra bãi và ngược lại.

Nhưng điều đó vẫn là chưa đủ. Cơ quan hoặc nơi công tác cũng phải có chỗ đậu xe thuận tiện. Ngoài ra, các nhà hàng, nơi mua sắm… cũng phải có chỗ đậu ôtô. Vì thế sau nỗi lo tắc đường, việc tìm được nơi đỗ xe phù hợp cũng khiến nhiều người “lao tâm khổ tứ”.

“Luật bất thành văn: Xe lớn đền xe nhỏ”

Có nhiều trường hợp người đi đúng vẫn phải đền, xe máy đâm từ phía sau sai lè lè vẫn phải móc ví ra “giải quyết” nhanh cho êm chuyện.

Đi xe ô tô khi một xe đi đúng luật, một xe vượt đèn đỏ hoặc vượt ẩu, tạt đầu … tông vào, không gây tai nạn về người (hoặc có nhưng nhẹ). Thường là xe máy ăn vạ hoặc có lỗi nhưng cương quyết không đền, thậm chí còn đòi đền ngược. Công an đến (nếu thấy xe ô tô đi không có lỗi) thông thường cũng sẽ ưu tiên việc tự giải quyết, chừng nào 2 bên không thỏa thuận được mới lập biên bản. Oái ăm thay, dù không sai nhưng mà bị “lập biên bản vì tai nạn” sẽ bị giam xe ít nhất là một tuần đến 10 ngày.

Cứ tính trung bình một ôtô không sử dụng một ngày xem như “tổn thất” rẻ mạt lắm cũng 500.000 VND. Làm tính nhẩm xong thì chả ai dại gì cãi nhau với xe máy, thậm chí chấp nhận “đền” (một cách vô lý!) vài trăm đi sửa xe còn mình ngậm cục tức bỏ ra vài triệu sửa xe còn tiết kiệm hơn, mà khỏi lôi thôi rách việc. Mời lên mời xuống, mỗi lần mất một buổi.

Đi xe ô tô

Đúng là đi xe ô tô ở Việt Nam ức thật!

My Ly (Tổng hợp)

Tham khảo thêm bài viết:

Những quan niệm sai lầm về tiết kiệm xăng xe ô tô

Xem bói biển số xe – Ý nghĩa biển số hợp với phong thuỷ

Với cùng một số tiền, nên mua xe ô tô trước hay mua nhà trước?

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.