Chevrolet Cruze, Orlando và Captiva đồng loạt bị khai tử tại Việt Nam

Bước sang tháng 8, Chevrolet Cruze, Orlando và Captiva không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của GM Việt Nam. Trước những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường như hôm nay thì liệu rằng Chevrolet có đứng vững trên thị trường?

Vậy vì sao các dòng xe Chevrolet bị khai tử?

Theo một số nguồn tin tức ô tô, 3 mẫu Chevrolet Cruze, OrlandoCaptiva hiện không có hàng để bán. Tình trạng này xuất hiện tại tất cả các hệ thống phân phối Chevrolet trên toàn quốc. Thực tế, cả nước hiện chỉ còn duy nhất 1 chiếc Cruze phiên bản LTZ số tự động đang chờ giao cho khách hàng.

Chevrolet Cruze 2018

Số liệu thống kê của VAMA cho thấy, trong suốt tháng 7 vừa qua, doanh số của Chevrolet Cruze chỉ đạt 1 xe, Captiva đạt 1 xe, trong khi đó không có chiếc Orlando nào bán ra. Riêng Chevrolet Trax đã hết hàng từ 3 tháng trước do không thể làm thủ tục thông quan bởi liên quan đến các vướng mắc từ Nghị định 116.

Theo thông tin khai thác từ một nhân viên bán hàng tại một đại lý xe Chevrolet, những mẫu xe trên không còn xe để bán. Thời gian tới chúng có chuyển sang hình thức xe nhập khẩu hay không thì VinFast vẫn chưa công bố kế hoạch cụ thể. Các đại lý chính hãng của Chevrolet chỉ bán các dòng xe cỡ nhỏ lắp ráp trong nước như Aveo, Spark và một số xe nhập khẩu là Chevrolet ColoradoChevrolet Trailblazer.

Chevrolet Orlando 2018

Do doanh số bán hàng trong thời gian qua của Trax không có tiến triển khả quan và bị “tụt lại” khá xe so với đối thủ Ford EcoSport nên việc loại mẫu xe này ra khỏi danh mục sản phảm là một điều hết sực tự nhiên. Theo tiết lộ từ lãnh đạo VinFast – Bà Lê Thu Thủy, trong năm 2018 này, Chevrolet chỉ nghiên cứu nhập về nước một số dòng Chevrolet ăn khách.

Việc hàng loạt xe Chevrolet rời khỏi “vị trí chiến đấu” nhưng GM Việt Nam vẫn chưa có thông báo chính thức giải thích nguyên nhân. Trong khi đó, các chương trình khuyến mại giảm giá sâu vẫn được áp dụng mạnh tay nhằm giải quyết những chiếc xe lắp ráp cuối cùng trong kho.

Suốt 2 tháng qua, OrlandoCaptiva REVV sản xuất năm 2017 còn tồn kho đã áp dụng chiêu giảm giá mạnh để thanh lý hết hàng. Orlando có giá niêm yết 579 triệu và Captiva có giá 759 triệu đồng nhưng hiện lượng hàng trong kho tại các đại lý rất ít. Đó chính là nguyên nhân dù khách hàng có bỏ công tham khảo nhiều nơi vẫn không nhận được mức giá thấp như mong muốn.

Chevrolet Captiva 2018

Trong khi đó, Aveo và Spark vẫn còn hàng giao cho khách nhưng một số tin đồn cho thấy hai mẫu xe này chuẩn bị chuyển đổi hình thức phân phối từ lắp ráp sang nhập khẩu nhằm duy trì lượng xe bán ra thị trường thấp do hai mẫu xe này có nhiều điểm tương đồng với hai mẫu xe cỡ nhỏ mà VinFast đang phát triển.

Chevrolet Colorado và Chevrolet Trailblazer là hai mẫu xe có tương lai tươi sáng hơn nên sẽ được VinFast tiếp tục chọn lựa để phân phối vào năm sau. Tháng 7 vừa qua, lượng hàng phân phối ra thị trường tương đối ít cho nguồn hàng chưa dồi dào. Doanh số tháng 7 của hai mẫu bán tải và SUV này lần lượt là 333 và 151 xe.

Cùng chờ đón sự quay trở lại của xe Chevrolet trong thời gian tới

Xem thêm: 5 dòng xe Toyota lọt danh sách top xe có doanh số thấp nhất tháng 7-2018

Nguồn tin: Autopro

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.