Chốt lịch ra mắt mẫu xe điện Porsche Taycan, năm sau sẽ về Việt Nam

Dòng xe điện vô cùng được đón đợi của Porsche với tên gọi Porsche Taycan sẽ chính thức trình diện người tiêu dùng toàn cầu vào 4/9 và được thông báo sẽ cập bến Việt Nam trong thời gian sau.

Porsche Taycan chốt lịch ra mắt toàn cầu, chờ ngày về Việt Nam

Do Porsche hiện đã nhận được hơn 30.000 đơn đặt hàng cho Taycan trên toàn cầu, mẫu xe điện này sẽ ra mắt cùng lúc tại 3 sự kiện ở 3 châu lục khác nhau, cụ thể ở Canada (châu Mỹ), Trung Quốc (châu Á) và Đức (châu Âu). Danh sách khách mời tham dự sự kiện cũng đang dần được hé lộ, khởi đầu với tay đua siêu sao Mark Webber.

Tạm thời Porsche vẫn đang giữ kín thông số kỹ thuật của Taycan nhưng trước đó hãng đã xác nhận xe trang bị 2 mô tơ điện với tổng công suất vượt ngưỡng 592 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 3,5 giây. Tầm hoạt động mỗi lần sạc đầy của xe nhờ ắc quy 80 kWh theo chuẩn môi trường NEDC mới là 500 km.

Porsche Taycan

Có vẻ như phiên bản công bố phía trên sẽ là cấu hình cao cấp nhất, Porsche có thể trình diện các bản thấp hơn với công suất (tin đồn là 2 bản 322 và 376 mã lực) cũng như mức giá nhẹ nhàng hơn cho người dùng. Giá khởi điểm xe dự kiến là 90.000 USD.

Porsche Taycan

Porsche kỳ vọng doanh số Taycan từ thời điểm ra mắt sẽ là 20.000 xe mỗi năm, tương đương 2 phần 3 doanh số 911. Đối thủ mà Taycan phải dè chừng nhất tới từ Mỹ là Tesla Model S.

Đại diện Porsche Việt Nam từng xác nhận mẫu xe này sẽ được nhập khẩu về nước trong thời gian tới, sớm nhất là năm sau.

Tham khảo thêm bài viết: SUV Audi Q8 ra biển trắng đầu tiên tại Việt Nam với giá 6,1 tỷ đồng

Nguồn tin: CarCroop và Motor1  

No votes yet.
Please wait...
One Comment