Có nên dùng viên sủi nước rửa kính xe ô tô hay không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dung dịch nước rửa kính cũng như viên sủi để làm sạch mặt kính ô tô. Nhiều người chọn phương pháp dùng viên sủi nước rửa kính để chăm sóc cho xế yêu của mình. Tuy nhiên, sử dụng viên sủi sẽ tìm ẩn những nguy cơ hư hỏng lớp sơn ngoại thất mà bạn không hề biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau đây.

Liệu viên sủi nước rửa kính ô tô có thực sự tốt như bạn nghĩ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với mức giá rất rẻ, chỉ từ 5-10k/1 viên cho 1 lần sử dụng. Bên cạnh đó, cách sử dụng của viên sủi cũng khá đơn giản, do đó, nhiều người lựa chọn cách này để chăm sóc cho ngoại thất ô tô. Tuy nhiên, khi sử dụng viên sủi nước rửa kính ô tô sẽ tìm ẩn những nguy cơ làm hỏng lớp ngoại thất bởi những lí do sau đây:

Viên sủi nước rửa kính ô tô có khả năng làm hỏng phụ kiện

Bạn hãy tưởng tượng, trong nước lã hay nước Lavie thì nồng độ ion Mg, Ca &lt có trong nước khoảng 50ppm gấp 10 lần so với dung môi nước RO (5ppm) có trong dung dịch nước rửa kính ô tô chuyên dụng.

Vậy bạn pha viên sủi nước rửa kính với Nước lã và Lavie thì liệu có ích gì? Vẫn đọng cặn trên kính, vẫn có vệt mờ và hầu như chỉ hơn nước lã về màu sắc và cảm quan nhận diện.

Dung dịch pha lẫn khi thả Viên sủi nước rửa kính ô tô vào két nước rất khó kiểm định được độ PH, tính kiềm hay axit không ổn định do tỷ lệ pha/do viên sủi nước rửa kính cũng không chắc chắn được hàm lượng kiềm hay axit, vì thế nên đã vô tình làm hỏng các phụ kiện liên quan như gioăng cao su, cần gạt, bơm tời nước…

Sử dụng viên sủi nước rửa kính ô tô có nguy cơ làm mốc kính, hỏng kính

Viên sủi nước rửa kính ô tô không có chất hoạt động bề mặt, độ nhớt nhất định để hạn chế ma sát và chất kháng khuẩn chống được vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt lớp ngoại thất. Việc sử dụng thường xuyên có thể gây ố mốc kính, làm hỏng đi lớp kính nguyên bản, ảnh hưởng tới tầm nhìn và độ bền của kính.

Bên cạnh đó, một yếu tố luôn làm khách hàng Việt lo ngại, đó là 100% viên sủi nước rửa kính ô tô xuất xứ từ Trung Quốc, bạn sẽ rất khó tìm kiếm được sản phẩm này ở các nước tiên tiến như Anh, Pháp, Đức, Mỹ.

Các chuyên gia khuyên sử dụng dung dịch nước rửa kính chính hãng thay vì sử dụng viên sủi

Thông thường những showroom bảo dưỡng xe ô tô đều sử dụng dung dịch nước rửa kính chính hãng chuyên dụng thay vì sử dụng viên sủi. Cơ bản, đối với những trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, nhân viên sẽ được tư vấn và hiễu rõ bản chất của sản phẩm và luôn khuyến khích khách hàng dùng sản phẩm tốt để chăm sóc chiếc xe được tốt nhất.

Lớp sơn ngoại thất ô tô sẽ nhanh chóng bị xuống cấp nếu như không được bảo vệ đúng cách. Và sử dụng không đúng loại nước rửa kính là một nguyên nhân. Lúc này sẽ làm lớp sơn ngoại thất nhanh chòn xuống cấp, cụ thể như ố vàng kính, cần gạt bị ăn mòn, đóng vảy trong két nước, tắc bơm nước….rất nguy hiểm khi lái xe.

Như vậy, viên sủi nước rửa kính ô tô tuy giá rẻ nhưng tiêm ẩn nhiều lí do hỏng trong lớp ngoại thất.

Một số dung dịch nước rửa kính được khuyên dùng

Nước rửa kính Sonax

Nước rửa kính Sonax Clean dùng để tẩy sạch kính như tẩy mốc, dầu, xút, silicon, các vết đọng do nước mưa. Có thể phun trực tiếp lên kinh để lau hoặc đổ vào két nước rửa kính phía trước.

Khi sử dụng dung dịch rửa kính Sonax sẽ giữ cho kính lái được trong suốt một cách lý tưởng. Đây là nước rửa kính ô tô chuyên dụng, tiết kiệm tối đa tiền bạc khi chỉ cần 25ml hòa với 2,5 lit nước là bạn có thể có một bình dung dịch cho kính lái để vệ sinh tẩy rửa kính lái hoàn hảo.

Nước rửa kính ô tô Sifa

Nước rửa kính ô tô 3M

Nước rửa kính xe ô tô 3M được đóng gói dạng chai xịt, dễ sử dụng, không có xà phòng và không để lại vết sọc trên kính. Nước rửa kính xe ô tô là dung dịch có chất hoạt động bề mặt phá vỡ các màng dầu, vết bẩn và dấu vân tay trên kính xe, trên kim loại, crom và tạo bề mặt sạch, mượt mà.

Công dụng của nước rửa kính ô tô 3M:

  • Làm sạch các vết ố, dấu vân tay, bụi và các vết bẩn bám trên kính
  • Tẩy rửa vết bẩn, vết ố, dầu mỡ trên kính xe ô tô
  • An toàn sử dụng cho kính màu và kính không màu

Nước rửa kính ô tô Sifa

Nước rửa kính ô tô Sifa

Nước phun rửa kính ô tô SiFa là loại dung dịch đặc dùng có thể tẩy rửa mặt kính ô tô, giúp kính sạch trong và sáng hơn.

Thông số sản phẩm:

  • Chất hoạt động bề mặt: min 0,2%KI, độ PH:7-8
  • Hàm lượng chất không tan trong nước: max 0.01%
  • Hương liệu màu, Chất phụ gia.
  • Thành phần: Ethanol, Sufactans NP

Nước rửa kính ô tô Sifa

Nước rửa kính SiFa có hai loại, chai nhỏ dung tích 650ml với thiết kế ống xịt tiện dụng giúp người dùng có thể dễ dàng cầm nắm xịt rửa bất cứ khi nào mình muốn một cách thuận tiện. Chai lớn dung tích 1800ml chuyên dùng để pha dung dịch nước rửa kính hoặc cho trực tiếp vào hệ thống trữ nước rửa kính phun tự động trên xe.

Hoặc độc giả có thể tham khảo cách pha chế nước rửa kính xe ô tô đơn giản tại ĐÂY

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
One Comment