Có nên giao xe ô tô cho phụ nữ? Nỗi lo lắng của những người đi đường!

Bài viết này không đánh đồng tất cả phái đẹp lái xe ô tô nhưng đây là tình trạng chung của chị em phụ nữ khi tham gia thao thông và để lại một nỗi “e ngại” rất lớn cho những người đi đường – “Bán xăng cho phụ nữ là một tội ác”.

Lái xe trong tâm thế vô tư, vô tâm đến đáng sợ!

Chắc hẳn rằng cái tên Ninja Lead đã không còn lạ gì đối với nhiều người và cách lái xe của những “chị Ninja” đã để lại nhiều ám ảnh cho người đi đường bởi sự “hồn nhiên quá mức” khi tham gia giao thông. Và chị em phụ nữ lái xe ô tô cũng không khác gì những chị Ninja Lead cả. Nhiều chị em lái xe ô tô vẫn thản nhiên không thèm quan sát biển báo hay đường đi, làm nhiều người đi đường phải hoang mang và “hoảng sợ”.

phụ nữ

Thật đáng sợ! Chị ấy vừa lái xe vừa nhắn tin!

Đối với đa số đàn ông, việc đầu tiên phải chỉnh gương, ghế là điều cơ bản nhưng đối phụ nữ thì đó là thứ xa lạ. Với nhiều chị em có thói quen lên xe đề máy và chạy không cần nhìn gương hay chỉnh ghế. Điều này làm tầm nhìn ra phía sau bị hạn hẹp cùng với đó là tư thế ngồi không tốt. Vì vậy, sẽ dễ tạo điểm mù lớn và khó điều khiển xe khi gặp những tình huống khẩn cấp.

Mang giày cao gót khi lái xe ô tô

Giày cao gót là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông. Phụ nữ lái xe ô tô thường hay có thói quen mang giày cao gót hay dép, guốc khi lái xe. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn. Khi lái xe ô tô chắc hẳn chúng ta sẽ dùng 2 chân, 1 chân phanh và 1 chân ga. chính do đó, giày hay guốc cao gót sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn đến việc chân phanh hay chân ga có hoạt động thoải mái hay không.

phụ nữ

Giày thể thao, sandal sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho chị em phụ nữ khi lái xe.

Tham khảo thêm bài viết: Cách xử lí tình huống ô tô chết máy giữa đường

Phụ nữ thường hay mất tập trung và dễ bị phân tâm hơn phái mạnh

Bản chất của một người phụ nữ là “chân yếu tay mềm” và rất dễ bị phân tâm. Chính do đó khi gặp những sự cố trên đường thì khả năng giữ bình tĩnh và xử lí vấn đề của phái nữ thường không bằng những đấng nam nhi.

Bên cạnh đó, theo khảo sát, nhiều phụ nữ khi lái xe hay lơ đãng và thiếu tính tập trung, thậm chí còn làm những việc khác như bấm điện thoại, soi gương, trang điểm… Điều này có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào bởi khi xảy ra sự cố bất ngờ, người lái không thể kiểm soát và phản ứng kịp thời.

phụ nữ

Vừa lái xe vừa son môi – Nguy hiểm tiềm tàng khi lái xe ô tô

Những bộ trang phục rườm rà cũng là nguyên nhân gây tai nạn

Một điều ai cũng phải công nhận đó là thường những bộ trang phục của chị em thường sẽ rườm rà và nhiều phụ kiện hơn so với phái mạnh. Hơn nữa, nhiều phụ nữ rất sợ nắng nên đi ra đường dù ngồi xe máy hay ô tô đều phải “che chắn” cẩn thận.

Do đó, việc bắt gặp chị em ngồi trong ô tô máy lạnh phà phà nhưng vẫn bịt mặt kín mít như “ninja” là điều khá là bình thường. Và dĩ nhiên điều này rất nguy hiểm khi tham gia giao thông vì nó sẽ làm giảm tầm nhìn và gây khó khăn cho việc xử lí những tình huống khẩn cấp khi tham gia giao thông.

Hi vọng sau khi đọc những thông tin trên chị em phụ nữ sẽ “ngộ ra” được nhiều điều và sẽ không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người khi tham gia giao thông!

Tham khảo thêm bài viết: Sổ tay lái xe – Kinh nghiệm quý báu cho tài mới

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...