Có nên mua ô tô trả góp chạy Grab không?

Với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam thì các dịch vụ ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu của khách hàng. Một trong những dịch vụ đó là Grab taxi. Nhiều người đã nghĩ đến việc sở hữu 1 chiếc xe để chạy dịch vụ. Vậy có nên mua ô tô trả góp để chạy Grab hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp quý độc giả tìm ra câu trả lời.

 mua ô tô trả góp chạy Grab

App đặt xe Grabtaxi

Tư vấn mua xe chạy Grab

Một ví dụ minh hoạ về việc có nên mua xe trả góp để chạy Grab hay không.

Ví dụ, nguồn vốn ban đầu của chúng ta là 200 triệu và vay thêm để mua xe Hyundai Grand i10 thì số tiền cần vay thêm khoảng 200 triệu. Nếu thời gian vay mua là 5 năm thì số tiền cần trả nợ cho ngân hàng hàng tháng vào khoảng 4-4,5 triệu/tháng.

Với tổng thu nhập từ 25-35 triệu đồng/tháng, sau khi trừ các khoảng chi phí xăng cộ, bến bãi đỗ xe + chi phí quản lý mà Grab/Grab thu trên mỗi cuốc xe + chi phí khấu hao và các chi phí khác thì số tiền mà các tài xế Uber/Grab còn lại khoảng 10-17 triệu đồng với người chạy Full-time. Nếu trừ đi khoản trả lãi 4 – 5 triệu thì thu nhập 1 tháng của tài xế Grab còn lại khoảng 6-12 triệu đồng. Đây là một con số không phải cao nhưng cũng không phải quá thấp so với mặt bằng hiện tại.

 mua ô tô trả góp chạy Grab

Để nhận được hỗ trợ khi mua xe trả góp chạy Grab, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại
0929 085 774

Chạy grab nên mua xe gì cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Để chạy dịch vụ grab taxi thì một số dòng xe phù hợp có thể kể đến tiêu biểu như Kia Morning, Toyota Vios, Toyota Fortuner,…Giờ chúng ta sẽ xét đến vấn đề có nên mua ô tô trả góp chạy Grab không.

Vậy có nên mua ô tô trả góp chạy Grab?

Mức thu nhập hiện nay của những tài xế lái GrabCar nằm trong khoảng từ 25-35 triệu đồng/tháng với những người làm Full-time chạy từ 10 tiếng-14 tiếng một ngày và biết cách chọn địa điểm bắt khách. Nếu những tài xế nắm bắt được khách, thái độ phục vụ tốt, tạo được mối quan hệ với người đi xe có thể có các mối xe chạy dịch vụ, chạy tỉnh cũng sẽ giúp thu nhập tăng cao hơn.

 mua ô tô trả góp chạy Grab

Dịch vụ grab taxi ngày càng được nhiều người sử dụng nhờ sự an toàn, minh bạch và lịch sự. Chính do đó chắc hẳn cũng đã mang lại một nguồn thu cho nhiều cánh tài xế. Tuy nhiên, chính vì số lượng người dùng tăng và số lượng người tham gia làm tài xế cũng tăng cao dẫn đến nhiều cạnh tranh hơn, trong khi các khoản phụ phí, các chương trình thưởng giảm làm thu nhập của tài xế phần nào hạn chế hơn. Chính do đó, cần cân nhắc khi mua ô tô trả góp để chạy dịch vụ. Một lời khuyên đó là cánh tài xế có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe trong vòng 2- 3 tháng, sau đó mới quyết định có nên mua xe ô tô cũ chạy dịch vụ hay không.

Sau khi đã mua xe chạy grab, quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số tư vấn về cách chạy xe dịch vụ qua bài viết: Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ dành cho tài xế

My Ly (Tổng hợp)


Rating: 4.5/5. From 11 votes.
Please wait...
16 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.