Có nên mua xe Mercedes cũ đã qua sử dụng?

Mặc dù xe cũ có thể tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư cho người sử dụng, tuy nhiên nhược điểm của xe cũ là sẽ tốn xăng, hay hỏng vặt và chi phí thay phụ tùng đắt đỏ. Với những dòng xe sang thì liệu những vấn đề này có xảy ra? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên mua xe Mercedes cũ đã qua sử dụng?

Xe Mercedes C300 AMG đời 2016 giá 1.58 tỷ tại Choxe.net

So với xe Nhật và Hàn Quốc, những chiếc ô tô Đức thường mất giá nhanh hơn sau một thời gian sử dụng. Tại cùng thời điểm mua, một chiếc Mercedes-Benz C200 có giá cao hơn Toyota Camry, nhưng chỉ sau vài năm, giá chiếc C200 cũ bán lại có thể chỉ ngang Corolla Altis cùng đời. Vậy có nên mua xe mercedes c200 cũ?

Tư vấn trực tiếp về người đã từng sử dụng Mercedes C200 cũ

Hiện nay, anh Hiệp đang sở hữu một chiếc Mercedes C200 2007 và chiếc C180 2003. Cả 2 xe đều được mua dưới dạng đã qua sử dụng. Chiếc C200 đã lăn bánh hơn 100.000 km, trong khi chiếc C180 có số odo hơn 200.000 km. Một chiếc C200 2007 còn tốt được đang được rao bán trên thị trường với giá khoảng trên 400 triệu đồng.

Xe Mercedes C200 cũ đời 2017 giá 1.47 tỷ đồng tại Choxe.net

Dưới đây là chia sẻ của anh Hiệp về chiếc xe của mình sau vài năm sử dụng, cũng là câu trả lời cho một số thắc mắc thường gặp của những người muốn tìm hiểu để mua xe Mercedes cũ. Theo anh Hiệp thì “tôi thừa nhận quan niệm “nuôi xe như nuôi con nghiện” này đúng, nhưng đã lỗi thời. Trước đây, việc bảo dưỡng hay thay thế phụ tùng, ngoài vào hãng, khó tìm được lựa chọn nào khác. Mỗi lần xe “hắt hơi, sổ mũi”, khi đưa vào hãng sẽ khá đau đầu khi nhìn hoá đơn, tới cả trăm triệu đồng là chuyện bình thường. Và nhiều câu hỏi đặt ra có nên mua xe ô tô mercedes cũ.

Liệu rằng suy nghĩ này còn đúng với hiện nay?

Thời buổi công nghệ đã phổ cập, trong khoảng 4-5 năm gần đây, mua phụ tùng xe Đức ở ngoài không thiếu với giá thấp hơn khá nhiều. Hàng chính hãng có thể đặt eBay từ Mỹ hay châu Âu về, thậm chí đặt từ Trung Quốc. Mercedes-Benz có thị phần khá lớn tại Trung Quốc, nhà máy được đầu tư mạnh, nhân công dồi dào, nên giá phụ tùng tại đây thấp hơn là điều hiển nhiên. Chất lượng sản xuất của hãng xe Đức phải đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Ở Việt Nam cũng vậy với xe lắp ráp.

Ngày xưa công nghệ chưa phổ cập, người ta còn chưa thay được miếng cao su nên chủ xe sẽ phải móc cả khoản hầu bao lớn để thay nguyên bộ càng. Giờ đây có máy ép thuỷ lực, ép được miếng cao su hoàn toàn nhanh chóng. Chi phí chỉ vài trăm nghìn đồng. Vậy có nên mua xe Mercedes cũ không?

Thu mua xe ô tô cũ giá cao tại Choxe.net

Để có giá xe Mercedes cũ tốt nhất, vui lòng liên hệ Mr Tài- 0906839616

Một khi vào hãng, sự sửa chữa là rất ít. Tuyệt đại đa số là thay thế, mà đã thay thì chi phí không hề nhỏ. Tôi không tiếc cả chục triệu đồng thay càng A nếu như đó là điều bắt buộc, còn trong trường hợp này, tôi thấy thay toàn bộ là không cần thiết, lãng phí tiền. Một số chi tiết như má phanh mòn hay gioăng cao su mòn theo thời gian thì thay bộ phận đó là điều đương nhiên.

Mercedes cũ hao xăng như thế nào?

Bạn đi chiếc Altis máy hơn 130 mã lực, ăn xăng trung bình 7-8 lít/100 km, thì chiếc C200 máy hơn 180 mã lực, xăng 10-11 lít/100 km hỗn hợp là điều dễ hiểu. Hơn nữa, việc điều số và vòng tua theo ý muốn rất dễ dàng khi thực hiện trên xe Mercedes cũ. Tốc độ thấp ở số cao, vòng tua thấp giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Người ta thường sợ khi có đèn hay thông báo trên bảng táp-lô xe Mercedes-Benz, cho rằng xe hay hỏng vặt và “báo lỗi tùm lum”. Nói thế để mọi người hiểu rằng việc báo lỗi trên táp-lô xe Mercedes-Benz, hay cả BMW, Audi… khá thông minh. Các chi tiết khác trên xe đến kỳ đều hao mòn. Xe nào cũng vậy, cả Toyota hay Hyundai, không cứ phải xe Đức. Mòn mà xe báo mình biết để thay là tốt, chứ nhiều người đi xe không để ý, phanh mòn vẹt rồi cũng chẳng biết, rất nguy hiểm. Chính điều này đã tạo nên nhiều thắc mắc với câu hỏi “có nên mua xe mercedes cũ không

Xe Mercedes C300 cũ đời 2017 giá 1.86 tỷ đồng tại Choxe.net

Bên cạnh Mercedes C200 cũ thì nhiều dòng xe cũ của Mercedes cũng thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng như: E240, C180, vậy có nên mua xe mercedes e240 cũ hay có nên mua xe mercedes c180 cũ không?

My Ly (Tổng hợp)


Rating: 5.0/5. From 4 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.