Đã tìm ra xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới!

Khi công nghệ ô tô trên thế giới đang dần chạm ngưỡng “vĩ đại” thì mẫu xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới chính thức được giới thiệu với tên gọi Lightyear One!

Được nghiên cứu, chế tạo bởi một số cựu nhân viên của Ferrari và Tesla, mẫu ô tô điện đầu tiên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời Lightyear One vừa được giới thiệu và sẽ bán ra thị trường vào năm 2021 với một thiết kế bắt mắt!

Chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời này là thế hệ đầu tiên do Công ty Lightyear (Hà Lan) nghiên cứu, chế tạo, chiếc Lightyear One sử dụng động cơ điện và có thiết kế bắt mắt, kiểu dáng kéo dài giúp tăng tối đa hiệu quả sử dụng. Đuôi xe được thiết kế khí động học, mui xe kéo dài tăng tối đa diện tấm năng lượng mặt trời lên tới 5 m2.

Các tấm pin mặt trời được đặt dưới lớp kính an toàn. Nhà sản xuất cho biết lớp kính này rất chắc chắn, có thể giẫm lên trên mà không hề hấn gì.

Tham khảo một số thông tin về mẫu xe chạy bằng năng lượng mặt trời – Lightyear One

Lightyear One có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 10 giây. Thông số động cơ và mô-men xoắn không được công bố.

Lightyear One vận hành cùng lúc với hai nguồn năng lượng từ pin sạc và tấm pin mặt trời. Nhà sản xuất cho biết chỉ cần sạc pin bằng nguồn sạc 60 kW trong một giờ, xe có thể di chuyển được 507 km. Còn nếu sạc qua đêm bằng nguồn 230 volt gia đình, xe di chuyển được 400 km.

Hệ thống điện của Lightyear One cho phép xe di chuyển tới 725 km. Ở điều kiện tối ưu, mỗi giờ pin mặt trời sẽ nối dài khoảng cách di chuyển của xe thêm 12 km.

Mặc dù xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời đã manh mún trong nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên được bán ra thị trường với trang bị công nghệ này.

Xe sẽ được bán tại thị trường châu Âu từ năm 2021 với giá khởi điểm 244.000 USD (khoảng 5,6 tỉ đồng).

Dưới đây là một số hình ảnh của Lightyear One :

xe chạy bằng năng lượng mặt trời

xe chạy bằng năng lượng mặt trời

xe chạy bằng năng lượng mặt trời

xe chạy bằng năng lượng mặt trời

Tham khảo thêm bài viết: Những hình ảnh xe ô tô đẹp nhất thế giới khiến ai cũng trầm trồ

No votes yet.
Please wait...