Đồ vật trang trí – Nguyên nhân gây tai nạn nếu đặt không đúng vị trí

Những đồ vật phong thuỷ hay đồ trang trí trên xe thường được rất nhiều người ưa chuộng vì nó đem lại sự may mắn cũng như tăng tính thẩm mĩ cho chiếc xe, tuy nhiên nếu không để đúng vị trí những vật dụng đó sẽ vô tình trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Vậy những vị trí nào không nên để đồ ở trên ô tô? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

4 vị trí không nên để đồ phong thuỷ hay đồ trang trí

Những nơi nào không nên đặt đồ phong thuỷ hay đồ trang trí? Câu trả lời chính là túi khí. Một trong những điều đơn giản nhất mà lái xe cần làm nếu có ý định trang trí các đồ vật trên xe là tránh xa những khu vực có ghi chú “Airbag”.

4 vị trí nguy hiểm nhất nên tránh các đồ vật trang trí:

  • Vị trí đầu tiên là taplo bên ghế phụ (nơi bố trí túi khí hành khách)
  • Vị trí thứ 2 là cửa xe (nơi bố trí túi khi rèm, túi khí hông)
  • Vị trí thứ 3 là mặt vô lăng (nơi bố trí túi khí người lái).
  • Vị trí thứ 4 là hông cửa.

Sở dĩ chúng ta không nên đặ những đồ vật trang trí hay những đồ phong thuỷ ở những vị trí trên đa phần đều vì lí do đó là nơi có túi khí. Hầu hết túi khí đều có hướng nổ về phía các hành khách để bảo vệ an toàn một cách tối đa. Các túi khí thông thường sở hữu tốc độ bung lên tới hơn 300km/h và có thể hất văng bất cứ đồ vật nào cản đường nó về phía hành khách ngồi trên xe, chính do đó, những đồ vật đặt ngay vị trí túi khi sẽ tìm ẩn khả năng gây ra chấn thương nặng vào các vùng quan trọng của cơ thể như đầu, ngực, bụng hoặc hai cánh tay cho những người ngồi trên xe.

Hãy bảo vệ sự an toàn của mình và những người trên xe – Không đặt vật phong thuỷ hoặc trang trí trên những vị trí có túi khí.

Trung tâm của taplo là vị trí ít nguy hiểm nhất để có thể đặt các đồ vật trang trí. Tuy nhiên ngay cả vị trí này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trong trường hợp xe bị lật nhiều vòng, những quả cầu, lọ nước hoa bằng thuỷ tinh hay những bức tượng bằng kim loại nếu không được cố định chắc chắn sẽ rời khỏi vị trí, bay qua lại và gây ra thương tích cho hành khách ngồi trên xe.

Giống như ngôi nhà, xe hơi hiện vẫn là một tài sản có giá trị lớn cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Do đó, khó tránh khỏi thói quen làm đẹp cho xe hơi, từ ngoại thất đến nội thất, phong thuỷ cũng là chuyện được tính đến. Tuy nhiên, những chủ xe tốt nhất nên cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bất kỳ đồ vật nào tại các vị trí nguy hiểm kể trên.

Cho dù có ưu điểm về thẩm mỹ và tính tiện dụng nhưng những đồ trang trí cũng đem lại mối nguy hiểm khôn lường khi được đặt trên xe hơi, chính do đó, hãy sử dụng đồ phong thuỷ hoặc vật trang trí đúng mục đích và hãy đặt nó đúng chỗ trên ô tô.

Tham khảo thêm bài viết: Cách vệ sinh lọc gió điều hoà ô tô tại nhà đơn giản và hiệu quả

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...