Dự đoán giá xe vinfast 2019 sau màn ra mắt ấn tượng tại Paris Motorshow

Chiếc ô tô mang thương hiệu Việt- VinFast vẫn đang là đề tài nóng hổi cho báo chí trong những ngày qua. Tất cả được thể hiện trong trong buổi triển lãm ô tô Paris Motorshow vào ngày 2 tháng 10-2018. Vậy giá xe Vinfast 2019 là bao nhiêu và  xe vinfast bao giờ bán tại Việt Nam?

Tìm hiểu về xe VinFast

Các mẫu xe của Vinfast

Tháng 10/2017, Vinfast đã công bố 20 mẫu xe vinfast được thiết kế từ các phòng thiết kế danh tiếng nước ngoài và tổ chức một cuộc bầu chọn 2 mẫu xe trong số đó mà người Việt yêu thích nhất. Cuộc thi “Chọn xế yêu cùng Vinfast” đã thu hút 2 triệu lượt truy cập, 62.000 người tham gia, hơn 10.000 bình luận. Hai mẫu xe của nhà thiết kế Ital Design (1 mẫu sedan và 1 mẫu SUV) đã được nhiều người Việt yêu thích và bình chọn cao nhất sau 2 tuần Vinfast website mở cổng. Chiều 19/10/2017, ban tổ chức tiến hành xác định người trúng thưởng dưới sự chứng kiến của đại diện Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương và đại diện khách hàng. Các giải thưởng cũng đã được trao lên đến hàng tỷ đồng ngay sau đó.

Thiết kế bắt mắt của ô tô VinFast

Sau đó, xe vinfast ra mắt tại triển lãm ô tô Paris tháng 10/2018. Phiên bản sedan được đặt tên là Vinfast Lux A2.0. Còn phiên bản SUV được đặt tên là Vinfast LUX SA2.0. Chữ LUX trong tên xe thể hiện là dòng xe cao cấp (Luxury). Còn hậu tố 2.0 rất có thể là nói tới động cơ N20, 4 xy-lanh, dung tích 2.0L mà Vinfast mua bản quyền từ BMW.

Nội thất xe Vinfast mang hơi hướng của BMW và Volvo. Lô gô chữ V cách điệu tượng trưng cho Vinfast và Việt Nam. Đánh giá hai mẫu xe Vinfast 2019 có điểm chung là những mẫu xe thời thượng, quyến rũ và đầy sang trọng; phom dáng “ăn chắc mặc bền” có thể thịnh hành trong nhiều năm tiếp theo nữa.

Mẫu xe Vinfast cỡ nhỏ (hạng A, có tên IDG ICE A) vừa được bầu chọn nhiều nhất của người Việt trong lần bầu chọn thứ 2 diễn ra vào tháng 03/2018.

Mẫu ô tô điện của Vinfast (có tên IDG EV A) cũng đã được định hình trong lần bầu chọn này. Đánh giá chung về thiết kế, 2 mẫu xe này đều mang dáng vẻ hiện đại thời thượng. Mẫu xe điện IDG EV A nhấn mạnh vào chiều rộng với các đường nét dứt khoát, năng động. Ngược lại, thiết kế xe cỡ nhỏ IDG ICE A đề cao sự đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần sắc sảo, khoẻ khoắn.

Giá xe Vinfast sẽ không rẻ?

Xe vinfast giá bao nhiêu cũng là đề tài gây nhiều sự chú ý của người kỳ vọng vào một thương hiệu ô tô Việt. Nhưng có thể giá xe ô tô vinfast sẽ không hề rẻ. Bởi cứ nhìn vào các mẫu xe Vinfast được lựa chọn để sản xuất thì đây là những mẫu xe có thiết kế vô cùng bắt mắt, hiện đại và sang trọng. Vingroup cũng cho biết những chiếc xe của mình sẽ mang “Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức – Tiêu chuẩn quốc tế”.

Nhiều chuyên gia cũng cùng chung nhận định Vinfast sẽ chen chân vào phân đoạn xe cỡ D hạng sang, nằm trên lớp Toyota Camry, Mazda6… và dưới BMW Series 5, Mercedes-Benz E-Class và Audi A6.

Nếu theo dự đoán ở trên thì tầm giá xe vinfast bản sedan và SUV sẽ từ khoảng 1-2 tỷ VNĐ. Đây sẽ là rào cản đối với phần đông người Việt nam, bởi  để phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp mà Vingroup từ lâu đã hướng tới. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó là xe vinfast bao giờ bán giá xe vinfast bao nhiêu là phù hợp?

My Ly (Tổng hợp)

Xem thêm: Soi nội thất 2 mẫu xe VinFast vừa ra mắt


No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.