Ford Escape 2020 có gì để cạnh tranh với các đối thủ tại Việt Nam?

Sau một thời gian vắng bóng trên thị trường, sắp tới đây, Ford Escape sẽ trở lại thị trường trong diện mạo hoàn toàn mới. Phiên bản Ford Escape 2020 đã được mở đặt cọc ngay từ bây giờ. Hiện chưa rõ Escape mới được lắp ráp hay nhập khẩu nguyên chiếc.

Nếu bán tại Việt Nam vào năm sau, người dùng Việt hoàn toàn sẽ thể mong chờ Escape sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 tổ chức vào tháng 10 ở TP. HCM, dù cơ hội là rất nhỏ. Trả lời phóng viên, đại diện Ford Việt Nam không thừa nhận nhưng cũng không phủ nhận khi cho biết đây là chưa phải thông tin chính thức từ hãng.

Tham khảo thiết xe Ford Escape 2020

Rộng rãi nhất phân khúc

Ford Escape thấp hơn, rộng hơn và dài hơn, nghĩa là có nhiều không gian hơn cho khoang cabin. Chiều dài cơ ở nhỉnh hơn 20 mm thực sự không phải là sự đột phá, nhưng hãng xe Mỹ đã tìm cách biến hóa bằng các tùy chọn ghế linh hoạt, để cung cấp thêm không gian khi người sử dụng cần.

Hàng ghế thứ hai có thể trượt lên xuống, mang lại cho hành khách phía sau thêm 152 mm khoảng để chân khi cần. Ford cũng tự tin rằng Ford Escape có hàng ghế thứ 2 rộng nhất phân khúc. Xe là đối thủ của Mazda CX-5 và Honda CR-V. Hàng ghế thứ 2 có khoảng trượt lớn.

Ford Escape 2020

Ford Escape có nhiều trang bị hiện đại nhất từ trước đến nay

Ford khẳng định điều này trong thông cáo báo chí thời điểm ra mắt Escape 2020 trên toàn cầu. Có khá nhiều trang bị hiện đại xuất hiện trên mẫu xe này, như đồng hồ dạng kỹ thuật số, màn hình lớn tích hợp Sync 3, HUD, âm thanh 10 loa Bang & Olufsen cùng gói hỗ trợ người lái Co-Pilot360 bao gồm cảnh báo điểm mù, làn đường, giữ làn đường, hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động…

Ford Escape 2020

Ford Escape 2020

Động cơ truyền thống với công suất 250 mã lực

Tại thị trường nước ngoài, Ford Escape 2020 có hai lựa chọn động cơ truyền thống, gồm tăng áp 1.5L và tăng áp 2.0L. Động cơ tăng áp 1.5L nhiều khả năng sẽ được trang bị trên những mẫu xe bán tại Việt Nam, công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Trong khi đó, khối động cơ tăng áp 2.0L, cho công suất 250 mã lực và mô-men xoắn 373 Nm. Động cơ này có cơ hội về Việt Nam vì có thể khiến giá thành của Ford Escape bị đẩy lên cao. Cơ sở để tin rằng Escape chỉ mang về động cơ tăng áp 1.5L là đối thủ Honda CR-V cũng sử dụng loại động cơ này, cho ra công suất và mô-men xoắn tương đương.

Tham khảo thêm bài viết: VinFast Fadil đầu quân cho FastGo, tiếp đến sẽ có dịch vụ FastLux

(Tổng hợp)

No votes yet.
Please wait...