Hàng loạt xe lắp ráp trong nước hạ giá để cạnh tranh với xe nhập khẩu

Khi hàng loạt các mẫu xe ô tô nhập khẩu đổ về Việt Nam, phân khúc xe lắp ráp bắt đầu sôi động vì nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá được đẩy mạnh nhằm thu hút khách hàng.

Những con số phản ảnh thị trường xe ô tô hiện tại

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), hiện tỷ trọng giữa xe nhập khẩu với xe sản xuất, lắp ráp trong nước đang dần thu hẹp lại. Thống kê 4 tháng đầu năm 2019 doanh số ô tô nhập khẩu có mức tăng trưởng tới 202% khi bán ra 38.973 xe thì doanh số xe lắp ráp lại giảm 11%. Hiện xe ô tô nhập khẩu đang chiếm 39% thị phần, cao hơn nhiều so với mức 16% của cùng kỳ năm trước (chưa tính doanh số các mẫu xe lắp ráp của Hyundai Thành Công).

xe nhập khẩu

Lô hàng xe ô tô nhập khẩu miễn thuế đầu tiên tại Việt Nam

Cho đến thời điểm hiện tại, thủ tục nhập khẩu xe ô tô vào Việt Nam đã không còn khó khăn như trước, nguồn cung trở nên dồi dào hơn. Bên cạnh đó các mẫu xe ô tô nhập khẩu đang đánh trúng vào phân khúc xe giá rẻ vốn trước đây là sân chơi riêng của các mẫu xe lắp ráp, do đó doanh số xe nhập khẩu đang dần chiếm vị thế so với xe lắp ráp trong nước.

Tham khảo thêm bài viết: Mitsubishi giảm giá hàng loạt các dòng xe nhập khẩu tại Việt Nam

Trước sức ép của xe nhập khẩu, xe lắp ráp đua nhau giảm giá

Để có thể tiếp tục cạnh tranh trên thị trường, hàng loạt các mẫu lắp ráp như: Mitsubishi Outlander, Nissan X-Trail, Mazda CX-5 cũng đang giảm giá sâu để đối đầu với các dòng xe ô tô nhập khẩu. Trong đó, Mitsubishi Outlander giảm giá từ 15,5 – 51,5 triệu đồng, Mazda CX-5 giảm 50 triệu đồng các phiên bản kèm quà tặng phụ kiện. Còn Nissan X-Trail vừa giảm giá tại đại lý tới 73 triệu đồng cho xe sản xuất năm 2019 và 133 triệu đồng cho xe sản xuất năm 2018, đồng thời vẫn nhận được ưu đãi lớn từ các đại lý.

Bên cạnh đó, mẫu xe lắp ráp Toyota Innova cũng đang được đại lý giảm giá từ 10 – 30 triệu đồng, cạnh tranh với mẫu xe nhập cùng phân khúc, giá bán rẻ là Mitsubishi Xpander…

Nếu trước đây những mẫu xe lắp ráp như: Toyota Vios, Hyundai i10, Kia Morning, Chevrolet Spark… có mức giá từ hơn 300 triệu đến 600 triệu độc chiếm phân khúc này thì từ cuối năm 2018 đến nay xuất hiện hàng loạt những đối thủ đến từ Thái Lan, Indonesia như: Toyota Wigo, Avanza, Mitsubishi Xpander, Honda Jazz, Suzuki Swift…

Xe nhập khẩu thực hiện nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá dành cho khách hàng

Ngoài việc tăng sức ép bằng nguồn cung, cạnh tranh trong cùng phân khúc giá, các mẫu xe ô tô nhập khẩu thời gian gần đây bắt đầu mở cuộc đua về giá bán để chiếm lĩnh thị phần, buộc xe lắp ráp cũng phải chạy theo.

Điển hình như trường hợp của Honda CR-V nhập Thái hiện đang có mức giảm giá cao nhất từ 20 – 30 triệu đồng kèm theo quà tặng phụ kiện trị giá từ 30 – 60 triệu đồng. Không những thế mẫu xe này còn nhận được ưu đãi quà tặng từ hãng ở mức hơn 13 triệu đồng. Mẫu xe giá rẻ nhập trực tiếp từ Indonesia là Toyota Wigo hiện cũng giảm giá từ 15 – 40 triệu đồng so với mức giá khi lần đầu ra mắt tại Việt Nam (từ 345 – 405 triệu đồng).

xe nhập khẩu

Honda CRV- giảm đến 30 triệu đồng và tặng kèm phụ kiện khi mua xe

Thời điểm đầu năm 2019, hàng loạt tên gọi mới xuất hiện trên thị trường, chính do đó có nhiều nhận định  rằng thị trường ô tô hiện nay rất chậm, từ xe cũ lẫn xe mới. Hàng loạt hãng xe lớn thực hiện hàng loạt những chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng. Ví dụ Toyota Vios nay chỉ có giá bán ngang bằng xe 7 chỗ Mitsubishi Xpander nhập Thái, điều này khiến Toyota Vios vừa qua cũng phải giảm giá mạnh, khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Chùng chờ đón sự bùng nổ của phân khúc xe lắp ráp trong thời gian tới.

Tham khảo thêm bài viết: Toyota Fortuner được đồn đoán sẽ quay lại lắp ráp trong nước: Trở lại để thống lĩnh phân khúc

My Ly (Tổng hợp)

No votes yet.
Please wait...