Mitsubishi giảm giá hàng loạt các dòng xe nhập khẩu tại Việt Nam

Ảnh hưởng bởi nghị định 116 của Chính phủ về việc miễn giảm thuế nhập khẩu ô tô vào thị trường Việt Nam, hàng loạt các hãng xe tăng giá bán vì việc khó khăn trong quá trình nhập khẩu ô tô, tuy nhiên Mitsubishi đi ngược với thị trường ôtô khi giảm giá bán xe hưởng thuế nhập khẩu 0%.

Thị trường xe bán tải ngày càng sôi động cùng với hàng loạt các dòng xe nhập về Việt Nam. Xe bán tải trước 2018 có mức thuế nhập khẩu là 5%. Sau khi về 0%, Mitsubishi Triton giảm giá xe từ 20-21 triệu đồng cho từng phiên bản. Trong khi đó, Ford RangerNissan Navara đều giữ nguyên mức giá bán. Toyota Hilux tăng giá 18-22 triệu đồng vì lý do thêm trang bị. Mazda BT-50 vẫn chưa có thay đổi nào về giá bán sau khi hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu.

Với mức giá mới, Mitsubishi Attrage trở thành mẫu xe rẻ nhất phân khúc sedan hạng B với bản MT Eco giá 395 triệu đồng, thấp hơn so với các đối thủ trong phân khúc như Chevrolet Aveo, Hyundai Accent, Honda City hay Toyota Vios.

Mitsubishi Việt Nam vừa công bố giá bán mới cho loạt xe hưởng thuế nhập khẩu 0% từ thị trường Thái Lan. Mức giảm dao động từ 15-30 triệu đồng. Cụ thể, dòng Mirage có giá mới từ 380-450 triệu đồng, dòng Attrage có giá mới từ 395-475 triệu đồng và dòng Triton có giá mới từ 555-770 triệu đồng.

Trong bảng giá mà Mitsubishi cung cấp vẫn còn thiếu cái tên mà nhiều người chờ đợi là Pajero Sport. Mẫu SUV cỡ trung cạnh tranh Toyota Fortuner chưa có hẹn ngày về, giá bán vẫn là dòng chữ ‘đang được cập nhật’ trên website chính thức.

Trong 7 tháng đầu năm, số xe nhập khẩu mà Mitsubishi kinh doanh đều là hàng tồn kho từ năm ngoái, doanh số phụ thuộc nhiều vào Mitsubishi Outlander lắp ráp trong nước. Sự trở lại của xe nhập khẩu sẽ giúp Mitsubishi cải thiện doanh số,  nhưng áp lực cạnh tranh sẽ không hề nhỏ khi tháng 8 cũng là thời điểm các doanh nghiệp kinh doanh ôtô nhập khẩu có hàng trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Mitsubishi Pajero đã bị khai tử do không thể nhập khẩu xe từ thị trường Nhật Bản sau khi Nghị định 116 có chính thức có hiệu lực.

Xem thêm: Lộ diện hình ảnh mới nhất của siêu phẩm Foton Gratour T3 cực hot

My Ly

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.