Kinh nghiệm lái xe trong mùa mưa bão dành cho cánh tài xế

Mưa lớn, gió mạnh và các con đường ngập nước là nỗi ám ảnh khi sử dụng xe ô tô tại Việt Nam. Những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như gia đình mùa mưa bão sắp đến.

Nguyên nhân của hành động lái xe ô tô vào nước có thể là do cố ý hoặc vô tình. Lưu thông của các dòng xe đôi lúc khiến cho các chủ xe phải chạy vào phần nước trũng. Nếu như đó là đoạn đường quen và các bác biết rõ địa hình thì không sao. Nhưng nếu như đó là đoạn đường lạ, các bác có nguy cơ gặp phải những tai nạn khó lường.

Các vũng nước lớn trên đường thường là nơi mà mỗi khi mưa nó lại sẽ tụ nước, gây ra các hố sâu, lỗ lún. Ngoài ra bên dưới các vũng nước này cũng có thể là phần cống thoát nước (có nắp hoặc mất nắp), ổ gà ổ voi các kiểu. Do đó, nếu như không bắt buộc, các bác nên tránh cho an toàn.

Lái ôtô mùa mưa bão, khi mà tầm nhìn hạn chế và nhiều “bẫy” dưới mặt nước, mọi người nên cố gắng chạy số thấp và đều chân ga. Đôi lúc chúng ta vẫn phải vượt xe khác để có thể di chuyển nhanh hơn nhưng phải luôn cẩn thận, nhất là khi vượt các xe lớn. Nếu như nước từ xe lớn che mất tầm nhìn kính lái thì các bác phải bình tĩnh, giữ thẳng lái.

Nước mưa gây cản trở tầm nhìn cho mọi phương tiện lưu thông trên đường. Kể cả khi cần gạt mưa hết công suất thì vẫn có những lúc tầm nhìn bị trắng xóa trong các cơn mưa lớn. Cách tốt nhất để tăng tầm nhìn và báo hiệu sự hiện diện của bản thân là bật đèn (đèn pha, đèn chạy ban ngày, đèn sương mù nếu có). Chú ý, nếu bạn bật đèn led sáng sẽ phản tác dụng.

Như đã đề cập, mọi người nên duy trì tốc độ ổn định trên đường, số thấp, đều ga. Nếu phải phanh thì nên phanh sớm và nhẹ. Không nên phanh quá gấp, sẽ khiến cho chiếc xe phía sau khó tính toán được khoảng cách an toàn và đâm mình và xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Khi đường không bị ngập, thao tác dừng xe trên mặt đường ướt cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn so với đường khô ráo. Cần ước lượng càng chính xác càng tốt khoảng cách từ lúc đạp phanh đến điểm muốn xe dừng hẳn. Để tránh cho xe không bị trượt khi đạp phanh, hãy thực hiện việc phanh khi bánh xe đang ở trạng thái chạy thẳng.

Nếu cố khởi động lại khi xe ôtô chết máy, rất có thể chiếc xe sẽ “nằm” luôn. Khi gặp trường hợp này, nên bình tĩnh đánh giá tình hình chiếc xe ở đâu, bị sao và cần cần thiết nên tắt hoàn toàn hệ thống điện của chiếc xe.

Nếu xác định chết máy là do nước vào bên trong động cơ thì tuyệt đối không được khởi động lại động cơ. Nếu cố chấp nổ máy, chiếc xe không những không thể chạy mà còn có thể sẽ làm bó máy. Lúc này chỉ nên ngừng xe và gọi cứu hộ đến hỗ trợ đưa xe về xưởng sửa chữa.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.