Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô trong năm 2020, tại sao không?

Khi xe ô tô ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam dẫn đến nhu cầu dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô ngày càng phát triển. Vậy có khi nào bạn nghĩ bạn sẽ kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô trong năm 2020?

rửa xe ô tô

Nhiều khách hàng chắc chắc đang còn phân vân với câu hỏi: “có nên mở tiệm rửa xe không?”, khi mới chuẩn bị bước và mảng này ai cũng xa lạ và cũng chẳng biết thêm gì về mảng kinh doanh này cả. Liệu có kiếm được tiền không? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng qua ngại việc này và đang muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này…

Vậy muốn kinh doanh dịch vụ này cần lưu ý những điều gì?

  • Chuẩn bị vốn mở cửa hàng rửa xe ô tô

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? Trước nhất, từ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô của nhiều người thành công trong nghề cho biết, bạn cần có vốn mới bắt tay vào thực hiện được. Thông thường, bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn khoảng 20 triệu đồng tiền mặt là có thể đủ để mua sắm máy móc, dụng cụ cần thiết cho công việc. Số tiền này chưa tính việc nếu bạn phải thuê mặt bằng hoặc bạn kinh doanh thêm sửa xe, thay dầu, bán nước, mũ bảo hiểm,… thì số tiền cần có sẽ phải nhiều hơn.

  • Thuê mặt bằng

Trong kinh doanh, mặt bằng đóng vai trò cực quan trọng, nếu nhỡ sai lầm thì thua lỗ chắc chắn không thể tránh khỏi. Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô từ các chủ cửa hàng lâu năm cho thấy rõ vị trí của mặt bằng luôn được ưu tiên hàng đầu. “Rẻ chưa đủ – Phải phù hợp” chính là ghi nhớ chúng tôi muốn bạn lưu ý khi lựa chọn địa điểm. Không nóng vội, ham rẻ mà phải nghiên cứu kỹ vị trí, dân cư,… của cả khu vực mình có ý định thuê. Người kinh doanh khôn ngoan luôn sẵn sàng móc cả 100 triệu để thuê một nơi có tiềm năng đem lại doanh thu cao chứ không dại gì bỏ ra 30 triệu nhưng địa điểm đó lại có nhiều rủi ro ế ẩm cao cả.

rửa xe ô tô

  • Quản lý, đào tạo nhân lực

Ban đầu khi quá chưa đông khách bạn có thể tự mình làm hết mọi việc, nhưng khi lượng khách biết đến nhiều hơn hoặc bạn muốn kinh doanh thêm như bán phụ tùng, sửa xe hay bán mũ bảo hiểm, nước giải khát,… thì đương nhiên là phải thuê nhân viên rồi. Việc đào tạo được một người thợ rửa xe lành nghề, đạo đức tốt cực khó, bởi vậy bạn phải tạo cho họ một môi trường làm việc thân thiện, tạo nguồn thu nhập mở để họ có động lực làm việc hơn.

Nhiệm vụ của bạn là tính toán về chi phí tiền lương sao cho hợp lý cả đôi bên, thường xuyên nhắc nhở họ làm việc cẩn thận và nếu có thể nên liên kết với các trung tâm chăm sóc xe để đào tạo thợ chuyên nghiệp hơn.

rửa xe ô tô

Khi có những thiết bị tốt, có nhân viên và mặt bằng tốt, có kinh nghiệm mở tiệm rửa xe rồi thì chắc chắn không có lý do gì mà bạn kinh doanh không ổn cả. Tiệm rửa xe có thể kết hợp thêm làm những dịch vụ khác như: đánh bóng xe, làm đồ chơi xe, thay nhớt, thay mỡ…

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp mẹo vệ sinh nội thất ô tô chuẩn bị đón Tết

Ly Trần Lt (Tổng hợp)

No votes yet.
Please wait...
One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.