Kinh nghiệm chạy grab cho người mới giúp tăng doanh thu

Những kinh nghiệm chạy Grabtaxi và grab bike được chia sẻ từ những bác tài “lão làng” mà bạn cần nắm rõ vì nó có thể giúp bạn tăng doanh số đáng kể trong ngày.

Không nhận khách vào giờ cao điểm

Đây là một trong những kinh nghiệm chạy grab mà nhiều cánh tài xế truyền lại cho nhau, vì giá tiền sẽ không thay đổi trừ khi khu vực đó không có tài xế hoặc tình trạng kẹt xe đang diễn ra nghiêm trọng.

Với số lượng tài xế hiện nay thì kiếm 1 cuốc xe tăng giá rất khó, chính do đó, bạn không nên nhận cuốc xe tại những giờ cao điểm “kẹt cứng” người trên đường.

Sử dụng thời gian hợp lý

Thời gian biểu lý tưởng trong kinh nghiệm chạy Grabtaxi hoặc Grab bike như sau:

  • Thức dậy lúc 4h30 hoặc 5h sau đó tập thể dục 10 phút rồi ăn sáng và bắt đầu chạy.
  • Chạy tới tầm 11h30 các bạn ăn trưa và nghỉ ngơi.
  • 1h30 bắt đầu chạy lại
  • Chạy đến 17h30 thì tắt ứng dụng nghỉ ngơi tiếp vì lúc này đường xá ở Sài Gòn kẹt dữ lắm chạy không hiệu quả.
  • Nghỉ ngơi tới 19h30 thì các bạn bật ứng dụng chạy đến khoảng 21h.

(Lưu ý : Chạy ở đây có nghĩa là di chuyển liên tục, các bạn hạn chế tình trạng ngồi 1 chổ đợi cuốc, nếu các bạn ngồi thì hệ thống tự xác định các bạn đang nghỉ ngơi và khả năng có cuốc xe rất thấp).

Xem thêm bài viết: Có nên mua ô tô trả góp chạy Grab không?

Hãy tận dụng những kĩ năng mềm của mình

Thông thường cánh tài xế thường được khách hàng boa sau những chuyến đi, chính thái độ của tài xế sẽ ảnh hưởng đến những thành quả mà người đó nhận được.

Chính vì vậy, hãy tận dụng những kỉ năng của mình để nhận được sự đánh giá cao của khách hàng. Kể cả khi các bạn làm hài lòng khách hàng và chiều chuộng khách hàng hết mức có thể mà khách vẫn không boa thì yên tâm là các bạn sẽ được khách hàng đánh giá 5 sao.

kinh nghiệm chạy grab

Đăng kí thêm dịch vụ vận chuyển hàng hoá Grab Express

Theo như kinh nghiệm chạy Grabbike thì ngoài chở khách các bạn cũng có thể đăng ký thêm dịch vụ Grabexpress (Grab Giao Hàng). Giá Grab giao hàng hiện tại là 15.000/2km đầu tiên, km tiếp theo sẽ là 5.000/1km ! Giá cao hơn so với giá Grabbike và thường khách hàng chọn Grab Giao hàng để giao những món hàng nhẹ ví dụ như đồ ăn, quần áo, mỹ phẩm vv.vv và điều đặc biệt ở các bến xe, nhu cầu giao hàng của khách rất cao nhưng hàng ở các bến xe thường là 1 bao trái cây hoặc 1 thùng hải sản, nói chung là những hàng khó chở, các bạn có thể từ chối nhưng cuốc xe như vậy.

Xem thêm bài viết: Giải đáp thắc mắc chạy dịch vụ Grab car liệu có đủ sống?

Hãy suy nghĩ đến phương án vay mua xe trả góp để chạy grab

Một trong những kinh nghiệm chạy Grabtaxi là hãy lựa chọn cho mình những chiếc xe cũ tiết kiệm xăng và suy nghĩ đến phương án vay mua xe trả góp để cân đối bài toán chi phí.

kinh nghiệm chạy grab

Bạn cần chú ý đến giá bán ban đầu của xe, không quá 500 triệu là lí tưởng nhất. Nếu mua trả góp một mẫu xe 400 triệu thì bạn có thể chỉ cần số vốn 200 triệu ban đầu, còn lại trả nợ dần vẫn rất lí tưởng.

Các mẫu xe cỡ nhỏ cũng có mức tiêu thụ xăng thấp, nếu là xe cũ thì chỉ cần chú ý không mua phải taxi thanh lí thì bạn có thể yên tâm. Các sản phẩm như Hyundai i10 hay Toyota Vios thường được đánh giá khá cao vì tiết kiệm xăng, chi phí chăm sóc thấp và được giá khi bán lại.

Tham khảo các dòng xe cỡ nhỏ chạy Grab: Kia Soluto, Kia Morning, Hyundai Accent,…

Tham khảo thêm bài viết: Đánh giá sơ bộ Mitsubishi Xpander 2020 mới ra mắt tại Việt Nam với nhiều nâng cấp

kinh nghiệm chạy grab

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Đánh giá sơ bộ Mitsubishi Xpander 2020 mới ra mắt tại Việt Nam với nhiều nâng cấp

Liên hệ mua bán xe ô tô cũ giá tốt cùng với nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi: 0911 442 883

Mời quý đọc giả LIKE và FOLLOW trang facebook Chợ xe để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Để theo dõi những video đánh giá mới nhất và thông tin hay về ô tô xin mời quý đọc giả SUBCRIBE kênh Youtube Ô tô Sài Gòn để giao lưu chia sẻ cùng anh em yêu xe trên toàn quốc.

Rating: 4.1/5. From 11 votes.
Please wait...