Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ dành cho tài xế

Khi nhu cầu di chuyển của con người ngày càng lớn thì hàng loạt các hãng taxi ra đời. Tuy nhiên để có thể sống bám víu và thành công trong nghề này không phải dễ. Chính vì mức độ cạnh tranh giữa các hãng taxi với nhau quá mạnh đã làm cho một số lái xe taxi 7 chỗ và taxi 4 chỗ trở nên điêu đứng. Hôm nay, Choxe.net sẽ giới thiệu đến quý độc giả bài viết “Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ cho tài xế”

Một người tài xế chạy xe dịch vụ chắc hẳn phải có phong thái phục vụ chuyên nghiệp, lịch thiệp và luôn luôn đúng giờ, đây sẽ là những tiêu chí để khách hàng lựa chọn, giúp họ an tâm hơn và thấy an toàn dù bạn có là hãng taxi nhỏ đi chăng nữa. Vậy chạy xe dịch vụ cần những kinh nghiệm gì?

Lựa chọn và kiểm tra kỹ càng xe

Đây là điều quan trọng trong mỗi chuyến đi của bạn. Khi được giao xe, hãy chắc chắn xe của bạn hoạt động tốt và ít hao xăng nhất. Và cái thứ hai là phải đảm bảo xe của bạn luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài. Ngoài phong thái phục vụ chuyên nghiệp thì xe sạch sẽ cũng mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

Lựa chọn giờ chạy dịch vụ phù hợp

Với những người có kinh nghiệm lái xe taxi thì việc lựa chọn khung giờ để chạy dịch vụ chắc hẳn cũng là 1 điều rất quan trọng. Thông thường, khách hàng lựa chọn các khung giờ như buổi sáng đi làm, hay buổi gần trưa, và tối muộn. Bạn lựa chọn các khung giờ đó đi lông bông trên các tuyến phố thì thế nào cũng có khách. Còn những giờ khác thì gần như không có.

Ví dụ cho việc lựa chọn khung giờ chạy dịch vụ

Vào buổi sáng: bạn nên lảng vảng ở các khu chung cư, hay nhà ở.

Buổi trưa: là lúc dân văn phòng đi ăn, đi dự tiệc, hay tiếp khác, chiêu đãi khách. Địa điểm chính là các nhà hàng, quán ăn và khu vực chung cư văn phòng đó.

Buổi tối: Buổi tối là thiên đường của các dân chơi. Địa điểm tập trung là Quán Bar, Nhà Hàng, Karaoke, Khách sạn, thậm chí cả nhà nghỉ.

Biết được nơi mình đang đến

Lái xe taxi cần bằng gì? chắc chắn là bằng B2 trở lên. Điều cần thiết cho một lái xe taxi là luôn hiểu và biết được các biển báo trên đường phố. Nơi nào cho đỗ, nơi nào cấm xe taxi, và giờ nào cấm xe taxi. Đây là điều tối quan trọng. Nếu không thì tiền bạn kiếm cả ngày chẳng đủ nộp phạt cho mấy chú công an.

Là tài xế, bạn nên thường xuyên học hỏi kinh nghiệm lái xe taxi của những người đi trước để họ chỉ dẫn. Hoặc theo thời gian kinh nghiệm lái xe taxi của bạn sẽ gia tăng và bạn sẽ biết được nơi nào hay tắc đường này, hay khi khách hàng đọc số nhà ra là bạn phải biết được mình phải đi hướng nào để đón khách có lợi nhất.

Trên đây là kinh nghiệm chạy xe dịch vụ dành cho tài xế, hi vọng sẽ giúp các anh tài xế có thêm thu nhập và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: 

Cách xử lý xe ô tô khi ngập nước

Thu nhập 20 triệu/ tháng có nên mua xe ô tô

400 triệu nên mua xe gì?

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 6 votes.
Please wait...
One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.