Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ – Tư vấn chạy thử trước khi mua

Bên cạnh những thủ tục rắc rối khi mua xe ô tô cũ thì việc kiểm tra để “chọn mặt gửi vàng” cũng rất khó khăn bởi hàng loạt những chiếc xe cũ kém chất lượng đang chào bán tràn lan trên thị trường. Để có thể yên tâm hơn khi mua xe ô tô cũ, hãy lái thử xe trước khi mua và dưới đây là một số kinh nghiệm để kiểm tra xe trong quá trình chạy thử.

Hãy chạy thử xe trong điều kiện thời tiết không tốt

Nếu chạy thử xe trong điều kiện thời tiết tốt, không có mưa gió thì chắc chắn bạn sẽ không kiểm tra được kính chắn gió, hệ thống chống trượt hay cần gạt nước. Chính do đó, hãy chạy thử xe trong một ngày mưa để kiểm tra xem kính chắn gió có gạt nước nhanh theo ý muốn của bạn hay không, khi xe dừng đèn đỏ, hệ thống chống trượt có hoạt động tốt? Những điều này rất quan trọng khi bạn dùng xe trong điều kiện thời tiết xấu.

chạy thử xe

Khởi động động cơ và bộ điều khiển

Bạn hãy thử chạy xe đường cao tốc để có thể thử xe ở tốc độ cao. Nếu xe có động cơ tăng áp, liệu có sự chậm trễ nhiều giữa thời điểm bạn gia tốc và khi turbo tăng áp làm việc hay không? Liệu âm thanh của động cơ phát ra có êm hay ồn ào khó chịu?

Hãy chú ý đến các hệ thống như bộ phận âm thanh, định vị, điều chỉnh nhiệt độ. Màn hình cảm ứng kém hoặc được bố trí rối rắm đôi khi có thể khiến bạn bực mình hơn bạn nghĩ.

Lái xe độc lập, không cần nhân viên bán hàng đi kèm

Một người bán sản phẩm thì họ sẽ luôn có chiều hướng nói tốt về sản phẩm của mình. Chính do đó, nếu bạn có thể, hãy tự thử xe mà không cần nhân viên bán hàng đi cùng để tự mình kiểm tra và đánh giá về chiếc xe mình chuẩn bị mua, không bị phân tâm bởi những lời quảng cáo của khách hàng.

chạy thử xe

Kiểm tra khung chính, bộ phận sang số và hệ thống camera

Khi bạn đi qua đường xe lửa, hãy chú ý xem chiếc xe có phát ra âm thanh giống như bạn đang lái xe bên trong một chiếc trống? Nếu xe càng ít lắc sẽ càng tốt hơn cho cả quãng đời xe sau này. Nếu một chiếc xe mới đã gây ra cảm giác lắc mạnh trong những va chạm đầu tiên, nó sẽ tồi tệ hơn gấp 10 sau khi đi được 50.000 dặm đầu tiên.

Tiếp theo đó, kiểm tra cần số của xe. Các loại xe ô tô khác nhau thường có vị trí số khác nhau được ghi trên núm cần số. Hãy kiểm tra xem bạn có thực sự ưng bộ phận sang số trên chiếc xe bạn thử và bộ phận sang số có còn đảm bảo an toàn hay không.

Nếu xe được trang bị camera, hãy kiểm tra độ phân giải, cách khởi động, cách điều chỉnh camera trên xe để xem camera có hoạt động không.

Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về hệ thống chống trượt TCS – “bùa hộ mệnh” của ô tô!

(Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...