Kinh nghiệm mua xe ô tô – Mua xe ô tô cần quan tâm những điều gì?

Mua xe ô tô là quyết định quan trọng của nhiều người, chính do đó, khi mua xe ô tô, chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề, như giá cả, mục đích sử dụng… Cùng chúng tôi tham khảo bài tư vấn về các yếu tố cần quan tâm khi mua xe ô tô.

Những điều cần quan tâm khi mua bán xe ô tô

Mua xe ô tô cần quan tâm đến mục đích sử dụng

Trước khi mua xe ô tô, người mua cần xác định kĩ mục đích sử dụng chiếc xe là gì. Trên thị trường có rất nhiều dòng xe với nhiều kiểu dáng khác nhau, như xe hatchback, xe 5+2 chỗ, xe MPV, xe SUV,…Chính do đó, người mua cần xác định nghĩ nhu cầu của mình để đưa ra quyết định chính xác. Nếu bạn cần một chiếc xe linh hoạt, đa dụng và có thể xuất hiện thật “hầm hố” trước mọi người, hãy chọn dòng SUV. Nếu bạn muốn có một chiếc xe thực dụng, có cốp sau, thì dòng sedan là một gợi ý tuyệt vời….

Một số gợi ý dành cho khách hàng khi mua xe ô tô: Nếu bạn thích loại xe nhỏ nhưng thể thao, dòng hatchback hoặc coupe là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn là người mê offroad, thì chọn xe hai cầu (4×4) – SUV hoặc bán tải, nếu thường xuyên cùng gia đình về quê, hay đi du lịch thì nên mua một chiếc MPV hay SUV, thay vì một chiếc xe nhỏ hoặc sedan chỉ chở được tối đa 4 người….

Lựa chọn thương hiệu và màu sắc xe

Khi mua xe, một trong những quyết định quan trọng đó là thương hiệu xe, việc quyết định mua xe ô tô của thương hiệu nào là một quyết định khó khăn. Lựa chọn an toàn nhất vẫn là xe của những thương hiệu có bề dày, có uy tín và có chất lượng trên thị trường.

Khi bạn có nhu cầu mua bán xe ô tô cũ thì thương hiệu xe cũng đóng góp vai trọ rất quan trọng. Thương hiệu có vai trò quyết định cho “giá trị bán lại” của chiếc xe. Một chiếc xe thuộc thương hiệu nổi tiếng hoặc được ưa chuộng trên thị trường sẽ dễ bán hơn và giữ giá khi bạn có nhu cầu đổi xe.

Bên cạnh đó, vấn đề màu sắc xe ô tô cũng là một trong những vấn đề quan trọng khi mua xe ô tô. Những màu phổ biến như bạc/ghi, đen và trắng sẽ dễ bán và bán được giá hơn.

Mua xe ô tô cần tham khảo mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe đó

Việc mua xe ô tô cũ hay mới chúng ta đều cần phải quan tâm đến mức tiêu hao nhiên liệu trên xe. Nhiên liệu chiếm một phần khá lớn trong tổng chi phí “nuôi” xe, nên bạn cần tìm hiểu kỹ mức tiêu hao nhiên liệu mà hãng công bố và số liệu thực tế (kết quả chạy thử, tham khảo ý kiến của những người đã dùng xe…). Nhìn chung, loại xe thể thao động cơ khoẻ, tăng tốc nhanh hoặc xe cồng kềnh sẽ hao xăng hơn loại sedan hoặc hatchback gia đình.

Lựa chọn xe với mức giá xe phù hợp với tài chính

Một trong những tiêu chí quan trọng khi mua xe ô tô là lựa chọn xe với mức giá xe phù hợp. Nhiều cuộc khảo sát về yếu tố quyết định đi đến mua xe của người tiêu dùng đều nhắc đến giá cả đầu tiên. Thực tế, bạn nên mua những chiếc xe ở tầm tiền mà mình đang có, ví dụ khoảng từ 300 đến 500 triệu đồng, 600 đến 800 triệu hay từ 800 đến 1 tỷ đồng.

Ki mua xe ô tô cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố

Vấn đề an toàn cũng rất được quan tâm khi mua xe ô tô

Bạn mua xe ô tô vì muốn được di chuyển một cách an toàn và tiện nghi. Do đó, không thể bỏ qua các vấn đề an toàn khi mua xe. Khách hàng nên tham khảo bảng đánh giá, xếp hạng an toàn của các tổ chức độc lập uy tín, như Hiệp hội đánh giá an toàn xe mới (NCAP) của châu Âu, Viện bảo hiểm an toàn giao thông (IIHS) của Mỹ, hay tạp chí Consumer Reports.

Bên cạnh đó, vấn đề bảo dưỡng cũng nên được quan tâm khi mua xe ô tô. Bởi vì mỗi hãng xe đều có chế độ bảo hành bảo dưỡng khác nhau. Khi cần sửa chữa bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng dịch vụ giữa các hãng. Bạn nên tham khảo kỹ về dịch vụ, cơ sở vật chất, chế độ bảo hành có tiện lợi và tốt không của hãng xe mà mình định mua.

My Ly (Tổng hợp)

Tham khảo thêm bài viết:

Mua bán xe ô tô cũ giá rẻ và những mánh khoé của kẻ gian bạn cần tránh

Tất cả những kinh nghiệm và thủ tục mua xe trả góp 2019

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.