Kinh nghiệm rửa xe ô tô – Phun bọt hay phun nước trước?

Hiện nay, có 2 luồng ý kiến trong vấn đề rửa xe ô tô, nên phun bọt trước hay phun nước trước lên lớp ngoại thất xe? Vậy đâu là câu trả lời đúng? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

Kinh nghiệm rửa xe truyền thống – Phun nước trước khi phun bọt tuyết

Theo cách rửa xe ô tô truyền thống, người thợ cần xịt nước trước khi xịt bọt để làm sạch những vết bụi bẩn trên lớp ngoại thất trước khi phun bọt tuyết lên xe. Tuy nhiên, một số cửa hàng tại Việt Nam hiện nay thực hiện theo chiều ngược lại.

Giải thích cho vấn đề trên, một chủ tiệm rửa xe ô tô ở Hà Nội cho rằng sở dĩ hiện nay có nhiều tiệm rửa xe ô tô sẽ thực hiện theo trình tự phun bọt tuyết trước, sau đó mới phun nước vì đây là một trong những công nghệ hiện đại được nhập từ Châu Âu, giúp cho thời gian rửa xe sẽ trở nên nhanh hơn và giúp bảo vệ lớp ngoại thất xe.

Đây là bọt rửa xe kiểu không cần lau, xịt vào đợi một lúc rồi xịt nước là trôi chất bẩn. Bên châu Âu đã sử dụng công nghệ này từ lâu nhưng sản phẩm đã được kiểm chứng an toàn, còn tại Việt Nam có cả hàng Trung Quốc, chưa kiểm định.

rửa xe ô tô

Từng có người bị hỏng lớp sơn ngoại thất vì thợ rửa xe phun bọt xong để lâu quá, xịt nước mạnh và dẫn đến việc bong và bạc sơn. Khi phun lên, hoá chất này sẽ làm mềm chất bẩn, sau đó xịt nước sẽ dễ dàng đẩy được vết bẩn đó ra. Nếu xịt nước trước, áp lực nước sẽ đẩy vết bùn đi khắp xe, có thể gây xước sơn xe.

Một số chú ý khi rửa xe ô tô

Không chỉ cần quan tâm tới quy trình rửa xe ô tô như thế nào đúng cách, chúng ta còn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau:

– Khi sử dụng vòi xịt của máy rửa xe áp suất cao, bạn không nên để đầu vòi quá gần với xe vì tia nước áp lực lớn bắn vào có thể gây xước lớp sáp bóng bảo vệ sơn xe.
– Không đeo nhẫn, đồng hồ, dây lưng khi rửa xe để tránh các vật cứng này vô tình gây xước xát vỏ xe.
– Không lau xe bằng khăn có dính cát, bụi bẩn.
– Không dùng xà phòng giặt hay nước rửa bát để rửa ô tô vì thành phần của chúng có thể gây hư hại cho lớp sáp bảo vệ sơn xe. Thay vào đó, bạn nên sử dụng dung dịch rửa xe như: Nước rửa xe Sonax, Sumo, 3M,…

rửa xe ô tô

Như vậy, việc rửa xe bằng cách xịt bọt trước là đúng quy trình của kiểu “rửa xe không chạm”. Tuy nhiên, nên tìm đến những nơi uy tín để sử dụng đúng loại hoá chất cao cấp, tránh gây hại lớp sơn xe.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô cũ theo quy định hiện hành

My Ly (Tổng hợp)

No votes yet.
Please wait...