Lái thử xe và những điều cần lưu ý trước khi mua xe ô tô

Mua xe ô tô là cả một quyết định lớn của mỗi chúng ta. Chính do đó, một trong những điều quan trọng trước khi mua xe là vấn đề thử xe. Hôm nay Choxe.net sẽ giới thiệu đến quý độc giả bài viết về vấn đề lái thử xe trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Điều đầu tiên: Lựa chọn loại xe phù hợp

Nhu cầu mua xe của mỗi người sẽ khác nhau, chính do đó, loại xe được lựa chọn cho từng người cũng sẽ khác nhau. Có người sẽ lựa chọn những dòng xe thể thao, có những người sẽ lựa chọn mẫu xe sedan, có người lại thích SUV, cũng có những người sẽ lựa chọn dòng hatchback để di chuyển trên đường. Bên cạnh đó, người mua xe cần cân đối chi phí trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Thông tin của những dòng xe khách hàng sẽ có thể tìm được trên các trang mạng xã hội hoặc có thể tham khảo qua người thân. Hiểu biết càng nhiều, bạn càng có cảm nhận tốt khi lái thử và quyết định mua xe.

Thứ 2, cân nhắc kĩ trước khi mua xe

Trước khi hoặc trong quá trình tìm hiểu, việc trao đổi với bạn bè và người thân trong gia đình về chiếc xe bạn đang nhắm đến cũng rất quan trọng. Họ có thể quen một vài người đang lái chính chiếc xe đó và có thể chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm.

Hình ảnh khách hàng lái thử trước khi đưa ra quyết định mua xe

Kiểm tra xe trước khi mua: Trước khi mua xe, khách hàng cần kiểm tra các bộ phận kết nối trên xe như: hệ thống thông tin giải trí, chức năng của các thanh lẫy, nút bấm và các phím trên bảng điều khiển, ý nghĩa của các biểu tưởng hiện trên màn hình, đặc biệt là những biểu tượng có đèn báo nhấp nháy, những tính năng này có thể là những tính năng an toàn trên xe bạn chưa từng thấy trước đó và một ngày nào đó chúng có thể cứu tính mạng của bạn. Bên cạnh đó cần kiểm tra máy móc vận hành trên xe cũng như sự thoải mái dành cho người ngồi trên xe.

Thứ 3: Lái thử xe trước khi mua

Chọn lộ trình lái thử trước khi mua xe:

Nếu bạn thường di chuyển hằng ngày trên đường cao tốc, hãy lái thử trên đường cao tốc. Hoặc nếu bạn thường phải đi trên con đường gồ ghề, hãy lái thử trên đường gồ ghề. Nếu bạn thường phải đỗ xe tại một vị trí chật chội, bạn cũng nên cần thử đỗ xe. Đừng chấp nhận theo lộ trình đại lý giới thiệu mà hãy lái thử trên một lộ trình giống với con đường bạn lái xe hằng ngày.

Khi lái thử xe xong cần kiểm tra cảm giác lái của xe. Chiếc xe xử lý như thế nào trên đường? Cảm giác có đầm chắc và ổn định không? Cảm giác đánh lái như thế nào? Bạn có thể điều hướng xe dễ dàng trong hầm gửi xe không? Khi bạn tăng tốc, độ ồn động cơ có lớn không? Xe có ồn không khi chạy không tải đợi đèn giao thông? Độ ồn trên đường và độ ồn của gió trên đường cao tốc như thế nào? Khoang xe có cách âm tốt không? Khi bạn tăng tốc, ga có nhạy không? Khi tăng hoặc giảm tốc, hộp số có chuyển số mượt mà không? Phanh có nhạy không? Hệ thống treo của xe và ghế ngồi có mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi trên xe không?

Cuối cùng: Kết luận

Đừng ra quyết định vội vàng: Đừng mua xe cùng ngày bạn lái thử nó. Ý nghĩ sở hữu một chiếc xe mới có thể rất hấp dẫn bạn và bạn có thể bị thôi thúc đưa ra quyết định vội vàng nhưng thường thì tốt hơn hết bạn nên đợi 1 đến 2 ngày trước khi quyết định.

So sánh về giá: Kể cả khi bạn nghĩ bạn đã quyết định chọn chiếc xe này rồi, hãy thử liên hệ các đại lý xung quanh xem liệu bạn có thể được hưởng giá tốt hơn không.

Kính chúc quý khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn.

Có thể bạn đang tìm: 10 điều cần biết để không bị hớ khi mua xe ô tô cũ

My Ly (Tổng hợp)


Rating: 5.0/5. From 4 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.