Làm cách nào để khắc phục những vết trầy xước trên ô tô?

Lớp ngoại thất ô tô ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp cũng như giá trị của chiếc xe. Nhưng nếu không may có những vết xước trên ô tô, bạn sẽ làm cách nào để khắc phục? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Xử lí vết xước trên ô tô bằng đá mài mịn

Một vật dụng khá phổ biến để xử lí vết xước trên ô tô là đá mịn. Bạn có thể dùng đá mài mịn của thợ mộc đập lấy miếng nhỏ, mài trơn các cạnh. Sau đó mài nhẹ tay vào các gờ của vết xước. Tiếp theo, lấy đá nhẵn hơn nữa và nước, mài tinh cho bóng. Cuối cùng, lấy chổi hoặc lông gà chấm sơn vào các chỗ xước. Chỗ nào xước quá nhiều thì dùng ngón tay di nhẹ. Nếu làm đúng theo hướng dẫn như trên thì bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau 1 tiếng đồng hồ, vết xước trên ô tô sẽ biến mất.

vết xước trên ô tô

»»»Tham khảo tư vấn chăm sóc ô tô tại nhà nhanh chóng và hiệu quả tại ĐÂY

Dùng bút xoá trầy xước trên tô hoặc dùng dùng kem chuyên dụng

Bút xoá nước chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, đây là một trong những phương pháp tạm thời. Dùng bút xóa xước cùng màu, lau rửa sạch vết xước và dùng bút để bôi vào lớp ngoại thất bị xước.

Nếu như bút xoá chỉ có tác dụng tạm thời thì kem chuyên dụng cho sơn ngoại thất sẽ giúp chiếc xe của bạn nhanh chóng khắc phục những khuyết điểm. Bạn chuẩn bị thêm mút hoặc khăn microfibe, sau khi rửa sạch khu vực xước xong bạn dùng mút đánh bóng thêm một ít kem rồi đánh đều tay theo vòng tròn lên vết xước. Sau đó dùng khăn lau sạch, thực hiện động tác này 3-5 lần cho đến khi vết xước mất hẳn. Bên cạnh đó, để bảo vệ lớp ngoại thất, bạn cũng nên chuẩn bị thêm wax bảo vệ lớp sơn xe.

Dùng giấy nhám để khắc phục vết xước trên ô tô

Bước 1 : Mua giấy nhám loại mỏng nhất.

Bước 2 : Nhúng giấy nhám vào nước, thoa nhẹ lên chỗ trầy xước.

Bước 3 : Lấy cana ra đánh thật mạnh, càng mạnh càng tốt sau đó đem ra nắng phơi, phơi xong mang vào đánh tiếp, càng mạnh càng tốt. Lưu ý là phải đánh liên tục, đánh mạnh như vậy mới hết xước.

Kết hợp máy sấy tóc và nước đá

Những vật dụng thân thuộc thường ngày như máy sấy tóc hay nước đá có tác dụng rất lớn trong việc khắc phục những nhược điểm trên lớp ngoại thất. Các thực hiện như sau:

  • Bước 1: Xác định vị trí và kích thước vết lõm, sau đó cắt lá nhôm theo kích thước ấy và dùng miếng băng mỏng để đính lá nhôm lên bề mặt vết lõm.
  • Bước 2: Dùng máy sấy để sấy trực tiếp vào vị trí bề mặt bị lõm trong khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi thấy lá nhôm bắt đầu nóng lên. (Nên sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải để lá nhôm không bị chảy, gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe)
  • Bước 3: Gói viên đá lạnh lại vào một chiếc khăn rồi ốp nó lên vị trí vết lõm trên xe thông qua lá nhôm. Việc vừa làm ấm nóng bề mặt vết lõm rồi chườm ngay đá lạnh vào sẽ tạo ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, khiến vết lõm bị co lại. Thực hiện thao tác này cho đến khi nghe tiếng động nhỏ phát ra từ vị trí vết lõm nghĩa là đã khắc phục thành công lỗi trên ngoại thất ô tô.
  • Bước 4: Tháo miếng nhôm ra khỏi vị trí vết lõm và vệ sinh lại chiếc xế yêu của mình.

vết xước trên ô tô

Đối với những xe bị trầy xước nặng

Đối với những trường hợp trầy xước nặng, tùy vào trường hợp độ nông sâu khác nhau mà bạn sẽ có phương pháp xử lý khác nhau. Và đòi hỏi có nhiều trang thiết bị hơn nữa. Lúc ấy bạn sẽ cần đến phương pháp đánh bóng vết xước xe hơi mà hầu hết những nơi chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đang sử dụng. Hướng giải quyết nhanh gọn và tốt nhất có lẽ là mang xe đến các đại lý bảo hành uy tín để nhờ sự can thiệp của những tay thợ lành nghề.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng Cục Đường bộ và Công an sẽ rà soát các cơ sở bao đậu thi bằng lái xe

My Ly (Tổng hợp)

No votes yet.
Please wait...