Lộ diện hình ảnh Honda Civic máy dầu hộp số tự động 9 cấp

Honda vừa ra cho ra mắt mẫu Honda Civic mới nhất tại thị trường Châu Âu với trang bị hệ thống động cơ bao gồm động cơ diesel i-DTEC 1,6 lít và hộp số tự động 9 cấp.

Trong khi một số công ty tuyên bố sẽ ngừng sử dụng hoàn toàn động cơ diesel thì Honda lại tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm mới chạy bằng dầu và dường như những quy định mới này dường như lại không ảnh hưởng đến Honda khi ông lớn này vừa cho ra mắt phiên bản động cơ dầu diesel trên mẫu Honda Civic.

Bên cạnh đó, những bài kiểm tra khí thải nghiêm ngặt hơn thuộc quy trình WLTP (Quy trình kiểm tra đồng bộ dành cho xe hạng nhẹ toàn cầu) sẽ chính thức có hiệu lực vào mùa thu năm nay. Điều này được dự báo sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến ngành sản xuất xe hơi thế giới. Theo đó, nhiều hãng ôtô buộc phải loại bỏ một số mẫu xe chạy dầu diesel hoặc ngừng sản xuất hoàn toàn.

Tại thị trường châu Âu, Honda Civic sẽ được trang bị động cơ diesel i-DTEC dung tích 1,6 lít, kết hợp với hộp số tự động 9 cấp. Đây cũng là lần đầu tiên “combo” đặc biệt này xuất hiện trên dòng Civic, dành cho cả phiên bản sedan và hatchback. Trước đó, Civic Hatchback được giới thiệu ở châu Âu vào đầu năm ngoái với hai động cơ xăng turbo, 1 lít ba xi-lanh và 1,5 lít bốn xi-lanh. Tùy chọn hộp số tay sáu tốc độ và CVT tự động.

Với việc sử dụng hệ thống động cơ i-DTEC 1,6 lít mới, ô tô Honda Civic có công suất 118 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm tại 2.000 vòng/phút kết hợp với hộp số tự động 9 cấp, Honda Civic có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 11 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 200 km/h.

Ngoài ra, với hệ truyền động mới, Honda Civic được dự báo sẽ chỉ tiêu thụ mức nhiên liệu trung bình vào khoảng 4,1L/100 km (68,9 mpg theo tiêu chuẩn Anh, và 57,4 mpg theo quy định tại Mỹ). Bên cạnh đó, lượng phát thải CO2 của xe Honda Civic được cũng thấp hơn vào khoảng 108 g/km đối với sedan và 109 g/km đối với hatchback.

Với những cải tiến mới mẻ trên, Honda Civic dự kiến sẽ thu hút được nhiều khách hàng trong thời gian ra mắt sắp tới.

Xem thêm: Mitsubishi Pajero Sport ra mắt phiên bản mới giảm giá gần 200 triệu đồng

My Ly

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.