Audi có thể thay đổi logo nhận diện thương hiệu trong thời gian tới

Hãng xe sang Audi chắc không còn xa lạ đối với khách hàng trên thị trường ô tô Việt. Bên cạnh đó là hình ảnh logo khá đặc trưng dành cho hãng. Tuy nhiên Audi vừa đăng ký bản quyền thương hiệu cho hai logo mới tại Đức và Mỹ. Đây có thể là bước đi đầu tiên trong việc thay đổi nhận diện trong thời gian tới của hãng xe này.

 

Theo tờ QuattroWorld, logo mới của Audi tuy vẫn giữ phong cách như cũ nhưng 4 vòng tròn của logo đã không còn rõ ràng như trước. Phiên bản đầu tiên sẽ loại bỏ các phần lồng bên trong, chỉ để lại phần bên ngoài của các vòng tròn. Kết quả khiến logo Audi trông giống như một đám mây. Trong khi đó, phiên bản thứ hai loại bỏ các phần lồng vào nhau, chỉ để lại một khoanh lồng bên trong của hai vòng tròn ở giữa.

Hình ảnh logo Audi thứ nhất
Hình ảnh logo Audi thứ hai

Thiết kế mới hình ảnh logo Audi

Được biết, trong tài liệu đăng ký thương hiệu xe Audi tại Mỹ, các logo được đăng ký sẽ được sử dụng trên “xe, ở lưới tản nhiệt và các bộ phận khác trên xe“. Đây thực tế đây là những nơi Audi vẫn thường đặt logo của mình. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Audi lại thay đổi logo, hai phiên bản logo này đều sẽ được sử dụng hay họ chỉ chọn một!?

Một số suy đoán cho rằng loạt logo Audi mới có liên quan đến thời đại sản xuất ô tô mới, sắp diễn ra trong tương lai. Các xe mang logo mới có thể là ô tô điện, ô tô tự lái, ô tô biết “giao tiếp với nhau”… Logo mới Audi sẽ giúp các xe thế hệ mới này dễ dàng phân biệt với dòng xe truyền thống cũ. Nếu vậy thì có thể dễ dàng giải thích về sự liên kết giữa các “vòng tròn” trong logo.

Thương hiệu xe Audi đã đi vào lịch sử

Bốn chiếc nhẫn đan vào nhau của logo Audi là một trong những logo dễ nhận biết nhất trong giới ô tô.
Logo thương hiệu xe hơi Audi có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng mang tên Auto Union AG. Auto Union AG được thành lập vào năm 1932 sau sự sáp nhập của bốn công ty có trụ sở tại quận Saxony bao gồm: Audi, Horch, Wanderer, DKW.

Năm 1932, Auto Union thông qua biểu tượng 4 hình tròn xếp lồng vào nhau, tượng trưng cho 4 công ty. Tất cả các hình tròn có kích thước tương đồng, nằm bình đẳng trên một đường ngang và lồng vào nhau, thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau. Năm 1964, thương hiệu này sáp nhập với NSU, tên chính thức thay đổi là Audi cho tới bây giờ.

Tới nay, 4 vòng tròn liên hoàn của Audi đã có 73 năm tuổi và thương hiệu này cũng trải qua gần 100 năm tồn tại.

Các bác nghĩ gì về logo mới của Audi?
Theo Quattroworld​


Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.