Lựa chọn Toyota Vios hay Hyundai Accent khi mua xe chạy dịch vụ?

Mẫu xe quốc dân Toyota Vios luôn là cái tên được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ. Bên cạnh đó, một số đối thủ sừng sỏ luôn cạnh tranh sòng phẳng với Vios có thể kể đến là mẫu Hyundai Accent 1.4MT. Vậy nếu bạn mua xe để chạy dịch vụ, bạn sẽ chọn mẫu nào?

So sánh mức giá bán của Toyota Vios và Hyundai Accent

Hiện tại, Toyota Vios và Hyundai Accent đều được lắp ráp trong nước. Giá bán của hai mẫu xe này như sau:

  • Giá xe Toyota Vios E MT: 531 triệu đồng
  • Giá xe Hyundai Accent 1.4 MT: 470 triệu đồng

Tổng chi phí để lăn bánh Vios E sẽ xấp xỉ 600 triệu đồng, Accent 1.4 MT rẻ hơn ở mức 553 triệu đồng.

Một số điểm khác biệt giữa 2 mẫu sedan ăn khách Vios E MT và Hyundai Accent 1.4MT

Bước sang thế hệ mới, kích thước của Hyundai Accent được cải thiện đáng kể. Xe dài hơn 70mm, rộng hơn 29 mm đồng thời trục cơ sở được kéo thêm 30 mm. Ngoại trừ chiều cao, Accent đều nhỉnh hơn đối thủ ở mọi số đo. Nhờ đó, không gian bên trong của Hyundai Accent có phần rộng rãi hơn.

mua xe chạy dịch vụ

Dưới đây là bản so sánh kích thước giữa Vios MT và Accent MT

Vô-lăng trên xe Hyundai Accent được bọc da cho cảm giác cầm chắc chắn, sướng tay hơn chất liệu urthane trên Vios. Bên cạnh đó, hãng xe Hàn cũng rất hiểu khách Việt khi trang bị thêm camera lùi hỗ trợ tài mới, và đặc biệt là hệ thống AVN định vị dẫn đường bằng tiếng Việt.

Vô lăng của xe Hyundai Accent 1.4MT

mua xe chạy dịch vụ

Hình ảnh khoang nội thất xe Toyota Vios E MT

Dưới đây là bảng so sánh về trang bị tiện nghi của 2 mẫu sedan Vios E MT và Accent 1.4MT. Dựa vào bảng dưới ta có thể thấy Hyundai Accent chiếm ưu thế hơn hẳn so với nhiều trang bị như cân bằng điện tử ESC, khởi hành ngang đôc HAC hay Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS,…

Nếu so sánh về hệ thống động cơ, xe Toyota Vios có vẻ chiếm ưu thế hơn với công suất cực đại đạt 107mã lực. Dưới đây là bảng so sánh cụ thể.

mua xe chạy dịch vụ

mua xe chạy dịch vụ

Như vậy, nên mua xe Hyundai Accent hay Toyota Vios?

Nếu so về mức giá bán, Hyundai Accent 1.4 MT tuy có giá rẻ hơn 61 triệu so với Vios E MT. Tuy nhiênnhiên mẫu xe nhà Hyundai lại hơn hẳn về các trang bị. So với các đối thủ số sàn khác trong phân khúc thì Accent cũng gần như đứng đầu về option. Kết hợp với thiết kế hiện đại, trẻ trung, mẫu sedan Hàn Quốc phù hợp với khách hàng trẻ, mong muốn giảm nhẹ chi phí mua xe, không quan tâm đến vấn đề thương hiệu và giá trị bán lại mà chú trọng hơn về phương diện tiện nghi.

Đối với mẫu xe quốc dân Vios, nhiều người sẽ hướng đến độ chắc chắn, thương hiệu xe và giá trị thanh khoản của xe sau khi bán lại.

Bạn hãy cân nhắc để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Những mẫu xe siêu hot sắp ra mắt tạo nên làn gió mới tại Việt Nam

Ly Trần Lt (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...