Với cùng một số tiền, nên mua xe ô tô trước hay mua nhà trước?

Mua xe ô tô trước hay mua nhà trước là câu hỏi đang được rất nhiều người đi tìm câu trả lời. Có người muốn mua xe ô tô trước, nhưng có người lại muốn mua nhà trước. Vậy, theo bạn, bạn chọn phương án nào? Phương án nào sẽ đem lại hiệu quả tối đa?

Nên mua xe ô tô trước hay mua nhà trước?

Mua xe ô tô hay mua nhà? Một câu hỏi khó cho nhiều người

Giờ đây chiếc xe ôtô không chỉ đóng nhiệm vụ là phương tiện đi lại an toàn, công cụ làm giàu, mà còn được xem như biểu trưng của sự thành đạt cá nhân, giúp thương hiệu cá nhân tốt hơn khi giao dịch và tiếp xúc với khách hàng… Chính vì vậy, giờ đây “Mua nhà hay ôtô?”, “Nhà, ôtô mua cái nào trước?”… luôn khiến không ít người đau đầu.

Nếu như trước đây, căn nhà là mục tiêu để phấn đấu của nhiều người, thì nay, việc mua nhà luôn được cân nhắc cùng với việc mua xe ô tô. Bởi xã hội phát triển, nhiều người quan tâm đến nhu cầu mua xe ô tô. Thêm nữa, việc mua xe ô tô hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với thời gian trước. Chính do đó, nhiều người đã cân nhắc giữa việc mua xe ô tô và mua nhà. Đâu sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế?

Vậy quyết định nào là đúng dắng và đem lại hiệu quả cao?

Nhiều người cho rằng: nhà là tài sản, ôtô là tiêu sản, vì vậy nhất nhất phải bỏ ngay ý định mua xe ô tô trả góp hay là mua xe ô tô trả đủ tiền để dành dụm mua nhà. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng xe ô tô hiệu quả thì hoàn toàn có thể tìm thêm nguồn thu nhập, làm giàu bằng cách tranh thủ thời gian rảnh đăng kí và sử dụng xe ô tô để  chạy grab, hoặc cũng có thể cho thuê lại, hoặc tự kinh doanh vận tải tư nhân… để tạo ra được nhiều tải sản khác. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc thêm các chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng, hàng năm để đưa ra quyết định có nên mua xe ô tô hay không.

Còn việc mua nhà, dù là người thích ở nhà thuê hay luôn mong muốn được sở hữu nhà thì nhiều chuyên gia BĐS đều khuyên rằng: sở hữu BĐS là khôn ngoan. Bởi dù để ở hay đầu tư, tài sản BĐS không bao giờ mất giá trị mà còn luôn sinh lời.

Như vậy, việc mua xe ô  tô trước hay mua nhà trước sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và tính cấp thiết của từng vấn đề. Chúc bạn đọc sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn.

My Ly (Tổng hợp)

Tham khảo thêm bài viết:

Phụ nữ lái xe ô tô “dở” hơn đàn ông, đúng hay sai?

Với tầm 700 triệu nên mua xe 2019 gì cho xứng với giá tiền?

Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.