Mua xe ô tô trên thị trường Việt Nam ngày càng khó!

Chính phủ liên tục ban hành Nghị định mới nhằm áp dụng đối với việc mua xe ô tô ở Việt Nam, dù hưởng ưu đãi thuế ngập khẩu 0% từ ASEAN nhưng giá xe không giảm mà ngược lại còn tăng cùng trăm loại thuế phí “đổ đầu”.

Mua xe ô tô tại Việt Nam ngày càng khó

Mua xe ô tô tại Việt Nam bị vướng các Nghị định chồng chất

Năm 2018, khi lộ trình cam kết FTA chính thức được áp dụng tại Việt Nam với việc thuế nhập khẩu ô tô từ các quốc gia ASEAN xuống mức 0%. Điều này được nhiều người tiêu dùng Việt kỳ vọng giá ô tô sẽ giảm sâu ở nước ta giúp cơ hội tiếp cận xe bốn bánh của người dân dễ dàng hơn trước đây. Tuy nhiên, những diễn biến thực tế lại đi ngược lại hoàn toàn và dập tắt mọi kỳ vọng về mức giá xe hấp dẫn tại Việt Nam.

Theo đó, từ cuối năm 2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định 116/2017 về quy định khắt khe trong việc nhập khẩu ô tô tại Việt Nam. Nghị định trên ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp nhập khẩu ô tô tại nước ta với việc phải có cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đúng theo tiêu chuẩn. Để được nhập khẩu, doanh nghiệp phải có Giấy ủy quyền triệu hồi từ nhà sản xuất xe nước ngoài; Giấy chứng nhận chất lượng, kiểu loại từ nơi sản xuất và cam kết cung cấp linh kiện chính hãng.

Xe nhập khẩu và muôn vàn khó khăn tại Việt Nam

Bên cạnh đó, Nghị định 125/2017 về thay đổi biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đối với linh kiện ô tô nhập khẩu theo Chương trình ưu đãi thuế. Quy định tại Nghị định 125/2017 cũng nêu rõ, các linh kiện ô tô nhập khẩu thuộc nhóm hàng 98.49 trong biểu thuế nhập khẩu sẽ áp dụng mức thuế suất ưu đãi là 0%.

Tuy nhiên, để được hưởng ưu đãi này, doanh nghiệp phải đảm bảo tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô theo quy định của Chính phủ về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn phải cam kết sản xuất, lắp ráp xe ô tô đáp ứng tiêu chuẩn khí thải EURO 4 (giai đoạn từ 2018 – 2021) và mức EURO 5 từ 2022 trở đi và đạt đủ sản lượng theo quy định của Chính phủ. Cả 2 Nghị định 116/2017 và 125/2017 đều được áp dụng từ ngày 01/01/2018 đã gây ra muôn vàn khó khăn cho các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô tại Việt Nam.

Xe nhập khẩu cùng muôn vàn khó khăn tại Việt Nam

Cụ thể, trong nửa đầu năm 2018, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam thưa thớt, thậm chí những hãng ô tô lớn như Toyota, Honda, Ford,… cũng phải mất rất nhiều thời gian mới hoàn thành những thủ tục, giấy tờ để nhập khẩu xe về nước. Đến tận bây giờ, lượng xe nhập khẩu ASEAN vẫn không đủ cung cấp nhu cầu thị trường khiến giá thành leo thang, người dân phải mua xe với mức chênh lệch đáng kể so với giá niêm yết.

Mua xe ô tô bán tải sẽ tăng lệ phí trước bạ từ ngày 10/4/2019

Bước sang năm 2019, khi thị trường ô tô vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sẽ sôi động trở lại thì người tiêu dùng lại tiếp tục bị “dội gáo nước lạnh”. Theo đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 140/2016/NĐ-CP và được áp dụng từ ngày 10/04/2019. Nghị định trên sẽ thay đổi mức tính lệ phí trước bạ đối với xe bán tải và xe tải VAN tại Việt Nam từ mức 2% hiện hành tại tất cả các tỉnh thành lên 6%, riêng Hà Nội là 7,2%. Mức tăng đương đương 3 lần và Hà Nội là 3,6 so với trước đây.

Như vậy, người tiêu dùng ở Việt Nam khi mua xe ô tô sẽ đang thiệt đơn thiệt kép khi thuế nhập khẩu ô tô xuống còn 0% với hàng loạt Nghị định mới được ban hành và áp dụng.

(Tổng hợp)

Tham khảo thêm bài viết: 

Nghị định 20/2019 – Chính sách mới trong tính lệ phí trước bạ ô tô

Với cùng một số tiền, nên mua xe ô tô trước hay mua nhà trước?

Phí trước bạ tăng gấp 3 từ ngày 10-4 khi mua xe bán tải, xe van

 

No votes yet.
Please wait...
One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.