Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ giá rẻ chất lượng cho gia đình

Hiện nay việc kinh doanh xe ô tô cũ đã trở nên rất quen thuộc và trở nên khá đơn giản với nhiều chương trình ưu đãi và hỗ trợ từ người bán. Tuy nhiên, bạn có biết làm thế nào để sở hữu một chiếc xe ô tô cũ uy tín và chất lượng cho gia đình? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ: Lượng mức tài chính của bản thân

Khi mua xe ô tô cũ, một vấn đề bạn cần quan tâm đó là chi phí nuôi xe ô tô cũ khá lớn, đôi khi chi phí bảo dưỡng định kỳ, bảo hiểm, phí duy trì để xe có thể hoạt động lớn hơn chi phí khi bạn mua một chiếc ô tô cũ. Bạn cần phải tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe ô tô cũ để tránh việc “vung tay quá trán” và mua xe sau đó phải bán tháo vì không đủ khả năng nuôi xe.

xe ô tô cũ

Tư vấn mua xe ô tô cũ với những kinh nghiệm sau:

Kiểm tra xe

Kiểm tra ngoại thất xe:

Trước hết, hãy kiểm tra xem xe có vết trầy xước hay rỉ sét hay không, đây là một trong những điều cần lưu ý khi tìm đến thị trường trao đổi mua bán xe đã qua sử dụng. Hãy cẩn thận với các vết rỉ sét, bởi vì cho thấy chiếc xe không được bảo vệ đúng cách và có thể còn nhiều vết rỉ khác mà chúng tôi không thể phát hiện được.

Kiểm tra nội thất xe

Hệ thống nội thất của xe cũng nói lên được nhiều vấn đề về chất lượng của chiếc xe bạn đang mua. Hãy kiểm tra xem bề mặt của bảng taplo còn mới hay không, hệ thống trung tâm phải chắc chắn. Bên cạnh đó, cần kiểm tra thêm hệ thống ghế ngồi. Nếu xe đã được sử dụng nhiều, nệm mút của ghế sẽ bị nhũn hơn và có nhiều chi tiết hư hỏng.

Kiểm tra lại các chi tiết trên xe

– Để có thể quan tâm hơn khi mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về khung gầm của xe, lốp xe.

– Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các liên kết trên thân xe có còn ổn định không.

– Kiểm tra hệ thống dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiển và các chức năng phím.

– Khởi động xe khi động cơ đang nguội, điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như khởi động xe có gặp khó khăn hay không.

xe ô tô cũ

Những điều cần cân nhắc khi xác định mua ô tô đã qua sử dụng

Nếu có điều kiện, bạn hãy đến các cửa hàng, phòng trưng bày cùng người quen, những người có kinh nghiệm trong ngành để nhận được sự giúp đỡ cũng như tư vấn để không phải chịu những sai lầm đáng tiếc. Đồng thời, hãy lái xe nếu có thể quyết định mua xe, bởi vì cảm giác mang lại sẽ cho bạn biết câu trả lời nên mua xe cũ hay không. Chiếc xe cũ tốt sẽ không gây nhiều tiếng ồn khi vận hành.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả!

Tham khảo thêm bài viết: Những sai lầm của cánh tài xế khi sử dụng xe số tự động

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.