Mua xe ô tô trong dịp Tết, khách hàng chịu ép giá 200 triệu đồng

Thời điểm cuối năm cận kề, nhiều người sẽ có nhu cầu mua xe ô tô để sử dụng trong dịp Tết. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, nhiều đại lý bắt đầu tăng giá và khách hàng phải chấp nhận mua xe với giá cao – đến tới 200 triệu đồng để nhanh có xe. Mặc dù cuối năm 2018, lượng xe nhập khẩu về Việt Nam đã tăng mạnh, nhưng khách hàng vẫn phải chờ đợi nhiều tháng thì xe mới về tay khách hàng.

Hàng loạt mẫu xe “cháy hàng” trong thời điểm trước tết, giá xe đồng loạt tăng cao. Nếu muốn có xe đi ngay, khách phải trả tiền chênh lên tới 200 triệu đồng, hoặc phải mua kèm bộ phụ kiện.

Các dòng xe tiêu biểu mua xe chênh lệch giá cao

Xe Toyota Rush 2019

Muốn mua được xe Toyota Rush nhập khẩu mới ra mắt, muốn lấy trước Tết khách hàng phải mua kèm bộ phụ kiện. Tại Hà Nội, giá bộ phụ kiện các đại lý bán ra từ 50-60 triệu đồng, trong khi tại TP.HCM lên tới 118 triệu đồng. Theo đại diện Toyota Việt Nam, phải tới hết tháng 10/2018, Toyota Việt Nam mới biết được chính xác nhu cầu về mẫu xe này hàng tháng và đặt hàng nhà sản xuất. Thời gian đặt hàng mất 3 tháng, sau đó là nhập khẩu và làm thủ tục thông quan, đăng kiểm,… thêm khoảng 2 tháng nữa. Vì vậy, khách hàng ký hợp đồng, đặt cọc tiền trong tháng 11/2018 sẽ nhận xe vào tháng 4/2019.

Xe Toyota Rush 2019 – Một trong những mẫu xe được ưa chuộng ngay sau khi ra mắt

Tham khảo giá xe Toyota Rush 2019

Còn với Toyota Fortuner, khách hàng đặt mua cũng phải chờ 2 tháng. Nếu muốn có xe đi Tết phải mua bộ phụ kiện giá 100-120 triệu đồng.

Ford Everest 2019

Trên thị trường hiện có nhiều mẫu xe, có nhu cầu cao, không đủ xe để giao. Nhân viên một đại lý Ford tại Hà Nội cho biết, riêng mẫu Everest mỗi tháng mỗi đại lý nhận được khoảng 20 xe các phiên bản, còn Explorer được 3-4 chiếc, trong khi nhu cầu hiện cao gấp 2-3 lần, nên không thể đáp ứng đủ.

Mitsubishi Xpander 2019

Cũng tương tự như vậy là mẫu xe Xpander của Mitsubishi. Nguồn tin từ Mitsubishi Việt Nam cho biết, đến nay có khoảng 5.000 khách hàng đã đặt mua xe và chờ đợi. Các đại lý đang ký hợp đồng và hẹn giao xe cho khách hàng vào tháng 4/2019. Mitsubishi Xpander 2019 là mẫu xe đang “cháy hàng” tại thị trường Indonesia (nơi sản xuất) và Thái Lan. Các thị trường này có lượng tiêu thụ lớn nên được ưu tiên. Với Việt Nam số lượng ít hơn, lại là xe tay lái thuận nên phải đợi đến tháng 5 hoặc tháng 6/2019.

Mitsubishi XPander 2019 mẫu MPV nhanh cháy hàng nhất thị trường

Tham khảo: Giá xe Mitsubishi XPander 2019

Honda CRV 2019

Honda Việt Nam cho biết, hiện có 5.000 đơn đặt mua xe Honda CRV nên khách hàng phải đợi đến tháng 2/2019 (sau Tết nguyên đán Kỷ hợi) mới có xe giao. Nhu cầu đặt mua dòng xe này rất cao nên hãng phải tăng công suất sản xuất tại Thái Lan mới đáp ứng đủ cho thị trường Việt Nam – ông Toshio Kuwahara, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, nói.

SUV Honda CRV sau tháng 2/2019 mới có xe giao cho khách hàng

Tham khảo: Giá xe Honda CVR 2019

Bao giờ người Việt mới mua được xe giảm giá?

Thị trường ô tô Việt khó có thể giảm giá vào dịp cuối năm, nhu cầu mua xe của người dân tăng cao. Trong khi đó, xe nhập khẩu vẫn được nhiều người ưa chuộng, do đó rất khó để giảm giá. Việc điều chỉnh giá bán, chỉ đến với những mẫu xe có doanh số không khả quan. Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tháng 10/2018 có hơn 14.000 ô tô nhập về nước, trong đó, xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 8.875 chiếc. Đây là lượng ô tô nhập khẩu kỷ lục trong một tháng kể từ đầu năm 2018 và là tháng thứ 5 liên tiếp lượng ô tô nhập khẩu gia tăng.

Thời điểm đầu năm, các hãng đã ngừng đặt hàng tại nhà máy ở Indonesia và Thái Lan. Nửa cuối năm, mọi khó khăn được giải quyết, các DN mới tiếp tục đặt hàng trở lại. Nhưng các nhà máy này còn sản xuất xe phục vụ cho nhiều thị trường nên lượng xe đặt hàng không được nhiều. Đến tháng 4/2019, xe nhập khẩu về nhiều và nhu cầu của người dân vào thời điểm này giảm, buộc các DN phải giảm giá, tăng khuyến mãi để cạnh tranh kéo khách. Bên cạnh mua xe ô tô mới thì việc mua xe ô tô cũ cũng không là một đề xuất cho nhiều người còn e ngại về tài chính.

Bạn đang có nhu cầu mua bán xe ô tô giá rẻ, liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0906839616 để có giá tốt nhất.

My Ly (Tổng hợp)

Xem thêm bài viết: Các dòng xe bán “bia kèm lạc” nên tránh nhất hiện nay


Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.