Lần đầu tiên mua xe ô tô, nên mua xe cũ hay xe mới?

Mua xe ô tô cũ hay mới là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi vì chi phí cơ hội bỏ ra để đầu tư vào xe ô tô là khá lớn. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua xe ô tô. Vậy lần đầu tiên mua xe ô tô, nên mua xe cũ hay xe mới?

Lần đầu mua xe nên mua xe cũ hay mới?

Mua xe lần đầu nên mua xe ô tô cũ hay mới?

Việc nên mua xe ô tô cũ hay mới phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của từng người. Theo lời khuyên, với những người mới lấy bằng, muốn mua một chiếc ô tô phục vụ công việc, rèn luyện thêm tay lái cũng như nhu cầu đi lại của gia đình nên tìm mua một chiếc xe cũ. Do mới lấy bằng, việc điều khiển xe chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường không tránh khỏi những tình huống va chạm hoặc làm hư hỏng xe. Việc mua xe ô tô cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các khoản sửa chữa kể trên.

Một số những “lợi ích” khi mua xe cũ có thể kể đến như: tiết kiệm chi phí khi mua xe, chưa kể khấu hao xe cũ cũng đã tiết kiệm được chi phí lăn bánh ô tô, mức chênh lệch giữa một xe chạy lướt với xe mới cứng có thể lên đến vài chục hoặc cả trăm triệu, nếu có nhu cầu bán đi để lên đời xe khi đã lái thạo, khách hàng cũng không phải chịu lỗ nhiều như việc mua xe mới và bán lại sau một vài năm sử dụng, phí bảo hiểm đối với xe mới và xe cũ cũng khác nhau. Xe cũ thường được định giá thấp, nên phí bảo hiểm cũng sẽ giảm so với xe mới.

Vậy nên mua xe cũ hay xe mới?

So với việc phải bỏ ra 1 chi phí khá lớn để mua xe ô tô mới, khách hàng có thể được sử dụng xe ở phân khúc cao bằng giá bán xe ở phân khúc thấp hơn. Ví dụ với số tiền khoảng hơn 800 triệu đồng, khách hàng có mua và ra biển một chiếc Toyota Corolla Altis 1.8G. Nhưng cũng với số tiền trên, khách hàng cũng có thể tìm cho mình một chiếc Toyota Camry ở phân khúc cao hơn, mới chỉ chạy khoảng vài chục nghìn kilomet.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều người mua xe lần đầu có tâm lý lo lắng khi mua xe cũ bị hỏng hóc hay đã từng bị tai nạn, ngập nước, chất lượng không cao. Điều này không phải không có lý và tốt nhất nếu có tâm lý này và không quá am hiểu về xe, việc lựa chọn một chiếc ô tô mới là tối ưu. Tối thiểu trong 2 – 3 năm sử dụng đầu tiên, nếu tuân thủ việc bảo dưỡng xe đúng kỳ hạn sẽ không phải lo lắng gì trong quá trình sử dụng.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh!

My Ly (Tổng hợp)

Tham khảo thêm bài viết:

Nên mua Mercedes hay BMW cũ? Tư vấn mua xe cũ

Xe cũ Toyota Vios 2016 chào bán với giá 295 triệu đồng – Có nên mua xe ô tô quá rẻ so với thị trường?

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
6 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.