Kinh nghiệm mua xe tải cũ giá rẻ, uy tín và chất lượng

Hiện nay nhu cầu mua xe tải để phục vụ cho công việc kinh doanh ngày càng đa dạng, và để tiết kiệm một phần chi phí đầu tư, nhiều người quyết định mua xe tải cũ, tuy nhiên việc mua xe cũ sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh khi chúng ta chưa có kinh nghiệm mua xe. Hãy cùng tôi tham khảo bài viết sau đây.

Xác định khả năng tài chính của bạn

Vấn đề tài chính luôn gây nhiều khó khăn nếu chúng ta không biết cân đối trong việc chi trả cho việc mua xe tải. Nếu không muốn vượt quá khả năng chi trả, bạn phải tính toán kĩ lưỡng và xem xét số vốn cần thiết phải bỏ ra khi muốn mua một chiếc xe tải cũ, gồm cả các chi phí phát sinh thêm như chi phí bảo hành, sữa chữa sau khi mua lại xe là bao nhiêu để chuẩn bị nguồn kinh phí khi mua xe ô tô tải cũ và chi phí phát sinh.

Xác định nguồn gốc xe tải cũ uy tín

Trên thị trường có tràn lan những hãng xe tải, các dòng xe thì đa dạng, phong phú. Chính do đó để lựa chọn được một chiếc xe ưng ý và  có nguồn gốc xuất xứ tốt không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo mua ở các trang web online, các đại lí bán xe tải cũ nhưng tốt nhất nên chọn mua ở những nơi có uy tín, hoặc qua người quen giới thiệu. Mua xe thông qua người quen sẽ giúp bạn xác định được chính xác và đầy đủ thông tin về xe tải cũ và cả người chủ cũ.

Tham khảo mua bán xe tải cũ, uy tín chất lượng tại ĐÂY

Tìm hiểu kĩ thông tin của xe

xe tải cũ

Bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến chiếc xe, các thông số kỹ thuật của xe, đó là dòng xe gì, trọng lượng của xe là bao nhiêu ? Xe có đầy đủ giấy tờ như giấy phép đăng ký xe, giấy phép lái xe, sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm không…để đảm bảo chứng minh nguồn gốc của xe và là điều kiện để hợp thức hóa chiếc xe trở thành sở hữu của mình. Không nên mua xe không có đầy đủ giấy tờ, không có nguồn gốc rõ ràng vì có thể là hàng trộm cắp, không được bảo hiểm khi gặp tai nạn, hư hỏng…

Kiểm tra chất lượng của xe tải cũ

Khi mua xe ô tô tải cũ, bạn cần kiểm tra về các bộ phận, thiết bị sau:

– Về thân xe, thùng xe, lốp xe : Hãy quan sát thật kỹ xung quanh chiếc xe xem có vết xước, vết nứt hay bất kì dấu vết nào cho thấy xe đã từng bị hư hỏng, qua sữa chữa hay bị tai nạn. Nếu có hãy đánh giá mức độ nghiêm trọng để quyết định có nên mua hay không.  Hãy nhìn lốp xe xem có vết nứt nào hay không, độ hao mòn có nhiều không ? Hoặc nếu phát hiện thấy xe có những mảng màu sơn khác nhau có nghĩa là xe đã được sơn lại do có sự cố nào đó.

– Về khung, trục xe : Nếu thấy dấu hiệu khung và trục xe bị uốn cong hay có vết lõm , hoặc là bị ăn mòn, hao mòn thì điều đó có thể cho thấy rằng xe đã từng chở tải trọng quá lớn với tần suất nhiều.

– Về cabin: Đánh giá tổng quan tình hình nội thất của xe, kiểm tra chỗ ngồi có thoải mái không, vô lăng, tay lái, bàn đạp… có hoạt động bình thường và đảm bảo độ an toàn cho người lái hay không. Tiến hành kiểm tra đồng hồ đo Km để xác định được số Km xe đã đi.

Lái thử trước khi đưa ra quyết định mua xe

Việc lái thử sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên mua chiếc xe tải cũ này hay không. Để kiểm tra tình trạng xe, hãy yêu cầu người bán xe cho chạy thử xe để  chắc chắn rằng xe vẫn còn tốt. Hệ thống động cơ êm mượt, trơn tru không, đặc biệt là ở những đoạn đường dốc, khúc quanh, chỗ xóc

Lưu ý nên khởi động khi xe còn nguội xem xe có khó khởi động hay khói ra nhiều trong khi khởi động xe không. Đồng thời lắng nghe xem thử có tiếng động lạ nào phát ra từ động cơ không để xem xét tình hình hoạt động bình thường của xe. Nên thực hiện lái thử trên nhiều địa hình càng tốt.

xe tải cũ

Hãy biết cách thương lượng để mua xe tải cũ với mức giá tốt nhất

Thương lượng trong quá trình mua bán là một vấn đề quan trọng và chúng ta không hề đánh nhẹ trong khoảng mục này. Khi đã chắc chắn tình trạng xe còn tốt và bạn muốn mua chiếc xe tải cũ này thì hãy thương lượng giá cả với người bán để được một mức giá tốt nhất.

Lựa chọn thủ đơn giản và kiểm tra kĩ các loại giấy tờ

Khi đã quyết định mua, bạn cần làm các thủ tục thanh toán kèm theo giấy tờ theo thứ tự. Nhớ giữ lấy bản gốc của giấy tờ quan trọng như giấy đăng ký, giấy chuyển nhượng, giấy bảo hành… Giữ và cất cẩn thận hóa đơn, biên nhận có đầy đủ chữ kí của người bán khi tiến hành thanh toán hay đặt cọc xe.

Liên hệ tư vấn mua bán xe tải cũ, mới giá tốt – 0929 085 774

Tham khảo thêm bài viết:

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.