Xe cũ Toyota Vios 2016 chào bán với giá 295 triệu đồng – Có nên mua xe ô tô quá rẻ so với thị trường?

Hiện nay, thị trường ô tô cũ đang ngày càng phát triển mạnh, cũng là cơ hội cho kẻ gian dùng những thủ đoạn, mánh khoé để lừa lọc, muôn vàn những chiêu trò được lợi dụng trong việc buôn bán xe ô tô cũ. Dưới đây là 1 trường hợp chiếc Vios 2016 được rao bán với giá 295 triệu đồng khiến nhiều người rất dễ rơi vào bẫy của kẻ gian.

Toyota Vios 2016 chào bán với giá 295 triệu đồng

Trên 1 group mua bán xe ô tô cũ trên Facebook, 1 nick đăng bán xe với nội dung như sau:

Với thông tin đăng bán xe trên đã gây không ít sự nghi ngờ dành cho người mua, đa số đều đồng tình với quan điểm đây là xe “dỏm”, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người dễ rơi vào cái bẫy mà kẻ gian đã sắp đặt sẵn.

Hình ảnh chiếc Toyota Vios được chào bán với giá 295 triệu đồng:

Khách hàng khi mua xe hãy kiểm tra kĩ thông tin trước khi đưa ra quyết định có nên mua chiếc xe đó hay không. Cùng chúng tôi tham khảo các kiểu xe cũ có “rẻ như cho” cũng không được mua:

Xe ô tô cũ “giá rẻ như cho” cũng không nên mua:

Xe cũ không giấy tờ

Đứng đầu trong danh sách xe cũ không nên mua là xe không có giấy tờ đầy đủ. Bởi ô tô là một tài sản lớn có nhiều ràng buộc và thường xuyên bị kiểm tra khi lưu thông. Nếu thiếu giấy tờ cần thiết người mua có thể dính vào nhiều rắc rối liên quan tới pháp lý. Chưa kể nếu chính chủ không chủ xe nào lại bán xe không giấy tờ với giá rẻ hơn nhiều nên khả năng dính xe ăn cắp hay nhập lậu là rất cao.

Trong trường hợp này nhẹ thì bị tịch thu phương tiện, nặng hơn có thể bị coi như đồng phạm tiêu thụ xe gian. Nhìn chung là tiền mất tật mang.

Xe taxi “hoàn lương”

Taxi thải hay còn được biết đến là “taxi hoàn lương” cũng tồn tại nhiều vấn đề không thua kém xe ngập nước thủy kích khiến nó được định giá thấp vẫn không có ai muốn sở hữu. Chưa kể giống như xe ngập nước, thủy kích, taxi “hoàn lương” cũng thường được các đầu lậu xe cũ thu gom với giá bèo và tút tát, chuốt lại như mới và bán ra với giá cao như xe người dùng bình thường.

Ngay cả khi biết rõ nguồn gốc và được chào với giá rẻ thì cũng không nên sở hữu loại xe này bởi với chu kỳ hoạt động hết công suất ròng rã 5 – 8 năm toàn bộ xe đã trở nên rệu rã dễ hỏng vặt, xuống cấp các bộ phân quan trọng như động cơ, hộp số khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Xe đã từng bị tai nạn

Xe từng bị, gây tai nạn cũng nằm trong danh sách đen hàng đầu khi tìm mua xe cũ. Ngay cả khi gạt đi yếu tố tâm linh, quan niệm của người Việt thì những chiếc xe từng dính dáng tới tai nạn, va chạm cũng tồn tại nhiều vấn đề. Trừ trường hợp “hôn” nhẹ rớt cản trước sau hay móp vỏ xe từng gặp tai nạn thường bị ảnh hưởng tới kết cấu khung gầm, hệ thống treo, hệ thống lái và các chi tiết mang tính cơ khí khác.

Nếu ham rẻ hay chẳng may tậu những chiếc xe này người mua có thể phải đánh đổi yếu tố an toàn, vận hành ổn định của xe.

Xe ngập nước, thủy kích

Xe ngập nước, thủy kích cũng cần phải tránh xa nếu không muốn “tiền mất tật mang” sau này. Xe ngập nước tùy vào mức ngập mà ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng xe thậm chí biến xe thành đồ bỏ. Trong khi đó xe bị thủy kích cũng thường do nước ngập quá sâu và thành phần chịu ảnh hưởng nhiều nhất là động cơ. Trong cả hai trường hợp đều ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng, độ bền của xe về lâu về dài. Nó có thể khiến chủ xe mới tốn nhiều tiền sửa lỗi vặt hơn, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập cháy, sự ổn định an toàn khi vận hành hay hư hỏng các linh kiện quan trọng phải thay thế với chi phí không hề nhỏ.

Xe sang đời cũ

Không khó để thấy những chiếc xe sang Đức, Nhật có niên đại cả chục năm đang được rao bán rẻ hơn cả xe phổ thông. Đây được xem là món hời đối với những ai đề cao yếu tố thương hiệu. Tuy nhiên, với đặc thù xe đắt tiền tích hợp nhiều công nghệ, trang bị nên sang quá cũ cũng tồn tại nhiều lỗi vặt hơn khiến chủ mới có thể tốn cả mớ tiền khắc phục với phí dịch vụ, phụ tùng đắt đỏ chưa kể nhiều chi tiết không có sẵn do đã ngừng sản xuất từ lâu.

Nếu bạn không muốn thường xuyên ghé xưởng sửa chữa hay nằm chờ cả tháng chỉ để chờ linh kiện thay thế thì nên bỏ qua loại xe này.

Hãy là người tiêu dùng thông minh!

Nguồn tin bán xe: Group Chợ Xe Cũ – Otosaigon

Tham khảo thêm những bài tư vấn về mua xe ô tô cũ:

Top xe cũ giá rẻ đáng mua nhất trên thị trường hiện nay

Mua bán xe ô tô cũ giá rẻ và những mánh khoé của kẻ gian bạn cần tránh

Có nên mua ô tô cũ dưới 100 triệu hay không?

Kinh nghiệm mua ô tô cũ dưới 300 triệu nhưng vẫn chạy tốt, phù hợp cho gia đình

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.