Nét hoài cổ với cửa kính hình tam giác

Với những thế hệ 5X, 6X, 7X hay thậm chí là 8X đời đầu thì chắc hẳn đã từng không ít lần nhìn thấy nhưng ngày nay, khi mà các dòng xe ngày càng hiện đại thì ắt hẳn “cửa kính tam giác” là một thứ gì đó lạ lẫm với thế hệ sau này

Những mẫu xe hơi của thế kỷ trước hầu hết đều sử dụng những tấm kính như thế này.

Vậy tác dụng thực sự của nó là gì?

Có vài ý kiến cho rằng dùng để thò tay qua khe của tấm kính đó để lau gương xe. Ban đầu nghe thì cũng có lý, nhưng chỉ cần suy nghĩ một chút thì sẽ nhận ra rằng giả định này thật sự không đúng. Chiếc xe hơi dưới đây sẽ là ví dụ:

Trên thực tế thì nhiệm vụ của tấm kính tam giác này là điều chỉnh luồng không khí để giúp thông gió cho cabin, mặc dù trông nhỏ bé như vậy nhưng nó lại thực hiện chức năng rất hữu hiệu.

Thiết kế cửa thông gió rất đơn giản. Hai bản lề (một trên trụ trước, một ở trên cửa xe) giúp nó quay trở được dễ dàng.

Khi đóng, tay cầm bằng kim loại nằm ở phía bên trong của cửa sổ thông gió sẽ được cố định vào khung cửa sổ bằng một cái lẫy giống như chúng ta đóng cửa ra vào.

Người lái sẽ nhấn chiếc nút để “nhả” tay cầm và đẩy tấm kính ra ngoài để mở cửa sổ, Bằng cách điều chỉnh vị trí (độ mở) của tấm kính, người lái xe có thể chọn được luồng gió với cường độ tối ưu thổi vào xe để làm mát cho bản thân mình và cả người ngồi bên cạnh.

Khi lái xe với vận tốc nhỏ, cửa thông gió có thể mở tối đa vuông góc với cánh cửa xe. Với vận tốc cao hơn, ví dụ 60 km/h, người lái có thể dễ dàng “giảm gió” bằng cách khép tấm kính một nửa. Còn nếu chạy xe trên đường cao tốc thì chỉ cần mở he hé ra là cả xe sẽ tràn đầy gió.

Thậm chí nếu người lái xe hút thuốc thì có thể nhả khói ra qua lỗ tam giác này mà không cần phải kéo cửa kính ô tô xuống thấp.

Thật ra cũng không có bí mật nào cả – đó chỉ là một công nghệ xe hơi – trước khi người ta sáng chế ra hệ thống điều hoà nhiệt độ cho xe hơi!

Thao Minh (tổng hợp)

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.