Những bí quyết khi vay mua ô tô không phải ai cũng biết

Việc sở hữu một chiếc ô tô luôn là niềm mơ ước của nhiều người, tuy nhiên, giá trị của một chiếc xe hơi là không hề nhỏ, chính do đó, có nhiều người đã tìm đến phương án vay tiền để mua ô tô. Vậy bạn có biết những bí quyết vay mua ô tô hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Đầu tiên, hãy chọn ngân hàng xử lý hồ sơ nhanh nhất có thể

Để đảm bảo không thiếu sót hồ sơ, giấy tờ ngay trong lần đầu vay mua ô tô, hãy chọn những ngân hàng uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó, đối với những ngân hàng chuyên nghiệp, nhân viên sẽ dễ dàng nhận thấy những thiếu sót của khách hàng và sẽ tư vấn về những thủ tục mua xe ô tô cũ, mới. Không thể phủ nhận rằng tốc độ xử lý hồ sơ là một trong những tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét khi lựa chọn ngân hàng để đăng ký khoản vay. Những ngân hàng chuyên nghiệp phê duyệt hồ sơ trong vòng 24 tiếng, một số ngân hàng làm tốt hơn như TPBank phê duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 8 tiếng.

Hiện nay, theo nhiều khách hàng vay mua ô tô, lãi suất vay mua ô tô của các ngân hàng chênh lệch nhau không đáng kể. Chính do đó, việc lựa chọn một ngân hàng có dịch vụ tốt sẽ có lợi hơn rất nhiều cho khách hàng, ngoài ra các ngân hàng còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong suốt thời gian vay rất chu đáo.

vay mua ô tô vay mua ô tô

Lựa chọn ngân hàng có thời gian xử lí hồ sơ nhanh gọn sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng

Lựa chọn thời gian vay để giảm áp lực trả lãi

Đa số các ngân hàng hiện nay đều cho khách hàng lựa chọn các khoảng thời gian vay như 12, 24, 36, thậm chí là 72 tháng. Trong thời gian này, khách hàng vay tiền cần hoàn tiền cho ngân hàng. Với thời gian vay dài sẽ giúp khách hàng giảm bớt áp lực trả lãi đáng kể.

Một ví dụ điển hình, với dòng xe của Toyota có giá khoảng 600 triệu đồng, thông thường thì khách hàng sẽ vay khoảng 50% giá trị xe, khoảng trả trước là 300 triệu đồng. Lấy gói vay ưu đãi của TPBank với thời hạn kéo dài 84 tháng và lãi suất từ 7.6%/năm thì tháng đầu tiên khách hàng chỉ phải trả khoảng hơn 5 triệu đồng. Vậy, việc vay tiền mua ô tô không còn khó khăn nếu chúng ta đưa ra những tính toán kĩ lưỡng.

Tăng thu nhập nhờ vào chiếc ô tô để trả lãi

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc ô tô vào nhiều hoạt động khác nhau dựa vào mục đích tăng thu nhập. Ví dụ, bạn có thể đăng kí chạy các dịch vụ taxi công nghệ, hoặc có thể cho thuê xe ô tô vào những ngày không sử dụng đến.

Bên cạnh đó, việc sử dụng xe ô tô hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc sử dụng xe máy. Và độ an toàn của xe hơi được đánh giá cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng xe máy. Vậy, hãy đưa ra những tính toán thật kĩ lưỡng trước khi đi đến quyết định vay mua ô tô nhé.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết:

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không? 

Có nên mua ô tô trả góp chạy Grab không?

My Ly (Tổng hợp)


Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.