Những điều bạn cần biết về hộp số vô cấp CVT

Với một số khách hàng phổ thông khi đi mua xe ô tô họ thường quan tâm đến mẫu mã, ngoại thất, nội thất và giá thành của chiếc xe là chính. Khi tìm hiểu để mua một chiếc xe, việc khách hàng quan tâm đến động cơ hay một số chi tiết về động cơ bên trong  của xe là rất ít. Vì vậy hôm nay Choxe.net sẽ giới thiệu đến quý độc giả một chi tiết được coi là khá quan trọng của đông cơ xe, đó là hộp số vô cấp trên xe ô tô. 

Hộp số vô cấp CVT là gì?

Hộp số vô cấp CVT

Là hộp số biến thiên liên tục, hay còn được gọi là hộp số không chuyển, truyền đơn tốc độ, truyền vô cấp, truyền ròng rọc hoặc trong trường hợp xe máy, ‘xoắn và đi’, là hộp số tự động có thể thay đổi liên tục thông qua liên tục phạm vi tỷ số truyền hiệu quả.

Nguyên lí hoạt động của hộp số vô cấp

CVT không sử dụng các cặp bánh răng để thay đổi tỉ số truyền cho từng cấp số, thay vào đó nó dùng hệ thống gồm 2 ròng rọc (Pulley) được nối với nhau bằng dây curoa (có thể bằng kim loại hoặc cao su chịu lực). Để xe tăng tốc hay giảm tốc, rãnh của mỗi ròng rọc sẽ trượt vào – ra để thay đổi độ cao của từng đầu dây curoa, tỷ số thay đổi của bán kính quay trên ròng rọc này sẽ tạo nên “cấp số” cho xe. Sau đây, chúng ta điểm qua mặt tích cực và hạn chế của công nghệ này khi nó được áp dụng trên ô tô.

Ưu nhược điểm của hộp số vô cấp

Ưu điểm

Sử dụng hộp số vô cấp giúp chiếc xe của bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều so với xe sử dụng hộp số tự động hay hộp số thường vì hộp số vô cấp có thể thay đổi tỷ số truyền tối ưu ở mọi dải tốc độ.

Vì không có cấp số như hộp số AT hay hộp số MT nên khả năng tăng tốc của xe sử dụng hộp số vô cấp CVT rất tuyệt vời, không hề có cảm giác dồn ga hay giật ga

Hộp số vô cấp CVT được thiết kế nguyên lí hoạt động khá đơn giản nên ít khi xảy ra sự cố hỏng hóc, trục trặc về kĩ thuật,  dễ sửa chữa và chi phí bỏ ra thấp

Nhược điểm

Hộp số vô cấp chỉ có thể sử dụng cho những chiếc xe cỡ nhỏ , những dòng xe cỡ trung hay cõ lớn nếu sử dụng hộp số vô cấp thì sẽ bị hạn chế về sức kéo của máy và tải trọng của xe. Hộp số vô cấp cũng không thể chịu được mô men xoắn cao nên không phù hợp với các dòng xe thể thao.

Bài viết tham khảo: Hệ thống trợ lực lái điện và nguyên lý hoạt động

Phan Hiệp (Tổng Hợp)


Rating: 4.5/5. From 10 votes.
Please wait...
One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.