Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô online

Bảo hiểm xe ô tô là một trong những loại giấy tờ cần thiết khi xe bạn di chuyển trên đường, và hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều các công ty bảo hiểm khác nhau. Chính điều này khiến bạn băng khoăn không biết nên mua bảo hiểm nào và thủ tục ra sao. Hôm nay, Choxe.net sẽ tư vấn cho quý độc giả những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô online.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô online

Trước tiên , hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các công ty bảo hiểm, chính do đó, khách hàng cần tìm hiểu kĩ các thông tin khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm ô tô online. Các công ty bảo hiểm thường điều chỉnh lại một số quyền lợi của sản phẩm cho phù hợp hơn với đối tượng của khách hàng, hãy so sánh quyền lợi của các công ty bảo hiểm ô tô, quy trình bồi thường và thanh toán như thế nào, mức phí tham gia bảo hiểm ô tô để có thể lựa chọn được đúng sản phẩm bảo hiểm vật chất ô tô cũng như bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình, đây cũng là một trong những loại bảo hiểm ô tô bắt buộc.

 bảo hiểm ô tô online

Tiếp theo, tham khảo và lựa chọn website uy tín, chất lượng

Việc kinh doanh online hiện nay rất phổ biến với hàng loạt các trang website ra đời, chính do đó, khách hàng cần cân nhắc kĩ, tham khảo nhiều trang web uy tín để mua bảo hiểm cho chiếc xe ô tô của mình. Dù cùng một sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô nhưng mỗi đơn vị bảo hiểm lại cung cấp với một mức giá khác nhau. Bởi nó được phân phối bởi nhiều kênh như sàn thương mại điện tử, các website bán hàng trực tuyến của chính công ty bảo hiểm, của ngân hàng, các đại lý bảo hiểm, các gara….Để đảm bảo được quyền lợi bảo hiểm tốt nhất cho mình thì bạn nên sử dụng các website bán hàng chính thống của công ty bảo hiểm

Để tăng độ tin cậy khi mua bảo hiểm ô tô online, khách hàng cần lựa chọn và sử dụng các công ty bảo hiểm ô tô trực tuyến có website có chứng chỉ mã hóa SSL tức là có dòng thông tin màu xanh ngay trước địa chỉ website

 bảo hiểm ô tô online

Lựa chọn các website uy tín để mua bảo hiểm ô tô online

Thanh toán tiền mua bảo hiểm ô tô online theo nhiều hình thức

Hình thức trả tiền bảo hiểm thông qua chuyển khoản đã không còn xa lạ đối với nhiều khách hàng. Đa phần các trang web bán hàng đều triển khai cả 2 hình thức thanh toán là tiền mặt hoặc thanh toán qua chuyển khoản.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như giảm thiểu trường hợp quá tải khách hàng khi làm việc, các công ty bảo hiểm thường phối hợp với ngân hàng hoặc đơn vị phát hành thẻ để dành các ưu đãi cho khách hàng như giảm phí, hoàn tiền, tặng quà khi thanh toán tiền mua bảo hiểm xe ô tô.

Cập nhật tin tức và chương trình ưu đãi của các công ty bảo hiểm

Để khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, bảo hiểm vật chất xe ô tô online, các công ty bảo hiểm thường triển khai các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Các sản phẩm bảo hiểm ô tô có đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm với mức phí lại thấp hơn khi công ty đang áp dụng các chương trình ưu đãi. Tuy nhiên, thời gian áp dụng khá ngắn. Chính do đó, bạn hãy lưu ý đến thời gian áp dụng của mỗi chương trình khuyến mại bảo hiểm ô tô.

Một số công ty bảo hiểm được đánh giá uy tín và chất lượng

Để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay, qua nhiều cuộc khảo sát thì khách hàng đánh giá sự tin dùng các công ty bảo hiểm sau đây, cùng chúng tôi tham khảo.

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm thân vỏ ô tô của công ty bảo hiểm Bảo Việt là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn mua bảo hiểm cho những chiếc xế hộp của mình. Đây là dịch vụ được phát triển bởi tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Tham khảo bảng giá bảo hiểm thân vỏ ô tô của công ty Bảo Việt:

STT Nhóm loại xe/Mục đích sử dụng Tỷ lệ phí bảo hiểm (%)
Bảo hiểmtoàn bộ xe Bảo hiểmthân vỏ
1 Nhóm loại xe có tỷ lệ tổn thất thấp 1,55 2,55
2 Xe ô tô vận tải hàng 1,80 2,80
3 Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách 2,05 3,05
4 Xe ô tô chở hàng đông lạnh 2,60 4,60
5 Xe Đầu kéo 2,80 4,60
6 Taxi 3,90 5,90

Bảo hiểm ô tô PVI

Bảo hiểm PVI – Thành viên của PVI Holdings – là nhà bảo hiểm số một Việt Nam và là doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam đầu tiên được A.M Best – Tổ chức Xếp hạng Tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới – xếp hạng năng lực tài chính ở mức B++ (Tốt). Chỉ cần truy cập website www.pvionline.com.vn vào bất kỳ thời điểm nào, khách hàng có thể tìm hiểu về quyền lợi sản phẩm và lựa chọn cho mình và những người thân yêu sản phẩm phù hợp với chi phí hiệu quả nhất.

 bảo hiểm ô tô online

Giao diện đăng kí mua bảo hiểm ô tô online của PIV

Bảo hiểm ô tô BIC

Thế mạnh của BIC chính là kinh nghiệm của 6 năm của liên doanh trong lĩnh vực bảo hiểm và nguồn tài chính mạnh mẽ của công ty mẹ BIDV. Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, BIC Insurance tự hào khi luôn ở trong top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ và luôn có tốc độ tăng trưởng ổn định qua các năm.

Bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe BIC cụ thể như sau: (chưa gồm VAT)

STT Loại xe Niên hạn sử dụng
Từ 2 năm trở xuống Từ 3 nămđến 5 năm Từ 6 nămđến 10 năm
1 Xe chở người không kinh doanh, xe bán tải        1,5% 1,6% 1,7%

Bảo hiểm vật chất xe ô tô PJICO

Tha khảo biểu phí bảo hiểm vật chất xe PJICO:

Loại xe Tỷ lệ phí cơ bản (%) theo thời gian sử dụng xe Mức khấu trừ ( đồng)
Dưới 3 năm Từ 3 đến dưới 6 năm Từ 6 đến dưới 10 năm Từ 10 đến 15 năm
Xe đầu kéo, đông lạnh, Xe tải hoạt động trong vùng khai thác khoáng sản 2,6 2,7 2,9 3,2 1.000.000
Rơ mooc 1 1,1 1,3 1,5 1.000.000
Xe kinh doanh vận tải (KDVT), hành khách liên tỉnh 2 2,1 2,3 2,5 1.000.000
Xe taxi, xe cho thuê tự lái 2,7 2,8 3,0 1.000.000
Xe KDVT hàng hóa 1,7 1,8 1,9 2,1 1.000.000
Xe kinh doanh chở người (còn lại) 1,6 1,7 1,8 2,0 1.000.000
Xe không kinh doanh, xe buýt 1,5 1,6 1,7 1,9    500.000

Trên đây là những thông tin cần thiết về bảo hiểm ô tô online. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền. Kính chúc quý độc giả lái xe an toàn.

Tham khảo thêm các bài viết:

Bảng giá mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô mới nhất

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm vật chất xe ô tô

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 4 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.