Thông tin về 3 mẫu xe hot sắp lắp ráp tại Việt Nam – Tham vọng dẫn đầu phân khúc

Để có thể tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường, những ông lớn tại Việt Nam chuyển dần từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước, điều này sẽ giúp cho giá xe sẽ có phần nhẹ hơn. Dưới đây sẽ là những thông tin về 3 mẫu xe sắp sửa chuyển sang lắp ráp trong nước.

XPander – Mẫu MPV đang dẫn đầu phân khúc

Xpander đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc với sự tăng trưởng chóng mặt, vượt cựu “vua doanh số” Innova để vươn lên vị trí số 1, đồng thời bỏ xa các đối thủ trực tiếp như Toyota Rush. Trong 3 quý đầu năm, doanh số Xpander đạt gần 12.000 xe. Tính trung bình, mỗi tháng có hơn 1.300 xe bán ra thị trường.

Theo kế hoạch, Mitsubishi XPnader sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 5/2020, do đó giá xe cũng được kỳ vọng sẽ giảm. Hiện tại, mẫu xe này được bán ra với 2 phiên bản, giá từ 550 triệu đến 620 triệu đồng. Bản đặc biệt kỷ niệm có giá 650 triệu đồng với một số trang bị bổ sung.

Tham khảo chi tiết bảng giá xe Mitsubishi XPander mới nhất tại ĐÂY

Xe Mercedes-Benz GLC phiên bản mới

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng nhiều khả năng mẫu Mercedes GLC phiên bản mới sẽ tiếp tục được lắp ráp trong nước. Phiên bản facelift có một số thay đổi nhỏ trong thiết kế, còn hệ thống khung gầm và khung vỏ chính vẫn giữ nguyên.

Một số khác biệt đến từ cụm đèn chiếu sáng và đèn hậu hậu LED thanh mảnh hơn. Cản trước và sau cũng được làm mới. Thiết kế nội thất cũng tương tự. Chỉ vô-lăng là điểm dễ phân biệt nhất với bản cũ. Hệ thống giải trí đã được nâng cấp thành loại MBUX giống GLE vừa ra mắt tại Việt Nam.

xe lắp ráp

Hiện tại, GLC đang có 3 phiên bản được lắp ráp trong nước là GLC 200, GLC 250 và GLC 300. Riêng bản GLC 300 Coupe là nhập khẩu. Giá xe dao đông từ 1,7 tỷ đến gần 3 tỷ đồng. GLC được gắn với cái danh hiệu xe sang phân khúc SUV bán chạy nhất Việt Nam.

Tham khảo chi tiết bảng giá xe Mercedes GLC mới nhất tại ĐÂY

Xe Ford Escape 2020

Xe Ford Escape thế hệ mới là một trong những mẫu xe được mong đợi nhiều nhất tại VMS 2019. Tuy nhiên, chiếc xe được mang đến trưng bày chỉ là bản mẫu, nhập khẩu từ Mỹ. Trong sự kiện, lãnh đạo Ford Việt Nam thông báo rằng sẽ lắp ráp Escape trong năm 2020, tại nhà máy ở Hải Dương.

Những thông tin về trang bị hay giá bán của Ford Escape mới đến nay vẫn chưa được công bố trên truyền thông. Tư vấn bán hàng cho biết có khả năng xe sẽ có 2 phiên bản Trend và Titanium, dùng động cơ 1,5 lít hoặc 2 lít Ecoboost đời mới với nhiều công nghệ hiện đại. Giá tạm tính mà đại lý đưa ra là khoảng 1 tỷ đồng.

xe lắp ráp

Với sự xuất hiện trở lại của mình sau một thời gian vắng bóng, ít nhiều Ford Escape cũng sẽ làm các đối thủ phải dè chừng. Đặc biệt, thương hiệu xe Ford vừa được đánh giá là hãng xe có dịch vụ hậu mãi tốt nhất tại Việt Nam.

Cùng chờ đón sự bức phá của những mẫu xe lắp ráp trong thời gian tới.

Ly Trần Lt (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...