Ô tô con nhập về Việt Nam tuần qua nhiều kỷ lục trong năm 2018

Con số 1.535 là kỷ lục về lượng xe con nhập về Việt Nam theo tuần từ đầu năm đến nay. Đa số xe có xuất xứ Thái Lan và Indonesia.

Lượng xe nhập khẩu về Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu khôi phục trở lại sau khi nhiều mẫu xe đã vượt cửa Nghị định 116 để về nước. Hơn nữa, để đón đầu Triển lãm ô tô Việt Nam diễn ra tháng 10 tới, từ nay đến thời điểm đó, xe nhập hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng ổn định và đa dạng mẫu mã hơn.

Với mức ưu đãi thuế nhập khẩu còn 0% cho xe đạt tiêu chuẩn nội địa hoá từ ASEAN, các doanh nghiệp càng đẩy mạnh đưa về những mẫu sản xuất trong khu vực. Trong liên tục các tuần gần đây, xe có xuất xứ Thái Lan chiếm áp đảo. Xe Indonesia cũng đang dần được đưa thêm về với các dòng xe giá rẻ.

Số liệu hải quan về lượng xe nhập khẩu tuần vừa qua.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tuần vừa qua (13/7 đến 19/7), có 1.535 ô tô từ 9 chỗ trở xuống cập cảng, chủ yếu tại TP. HCM và Hải Phòng. Trong đó, 1.059 xe từ Thái Lan và 282 chiếc từ Indonesia. Gần một nửa lượng xe còn lại có xuất xứ từ Mỹ (93 chiếc).

Kim ngạch nhập khẩu xe con đạt hơn 27,8 triệu USD. Tính trung bình, mỗi chiếc có giá khoảng 18.100 USD (411 triệu đồng), thấp hơn so với tuần trước đó (24.200 USD – 558 triệu đồng).

Đối với loại xe trên 9 chỗ ngồi, trong 96 chiếc nhập về thì 90 chiếc xuất xứ từ Thái Lan. Tổng giá trị đạt gần 2,96 triệu USD. Trung bình mỗi chiếc có giá xấp xỉ 30.800 USD (khoảng 700 triệu đồng). Toàn bộ số xe này nằm tại cảng Hải Phòng.

Linh kiện, phụ tùng ô tô nhập khẩu trong tuần đạt 77 triệu USD, chủ yếu được đưa về từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.ư

Xem thêm: Lý do khiến ô tô có thể tăng giá trong tháng 8 tới đây

Nguồn tin: Autopro 

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.