Phản ứng của khách hàng trước scandal bán “bia kèm lạc” của Toyota

Sự kiện ra mắt 3 mẫu xe mới của Toyota vẫn chưa nguội thì khách hàng lại một phen hú vía vì phải “mua bia kèm lạc” đối với dòng xe Fortuner. Theo đó, khách hàng phải thêm của trăm triệu để mua phụ kiện. Vậy liệu Toyota Rush, Avanza, Wigo có bị ảnh hưởng?

Đây không phải là lần đầu tiên các đại lý Toyota áp việc “bán bia kèm lạc” cho khách hàng mua Toyota Fortuner. Do gặp nhiều vướng mắc theo Nghị định 116 về nhập khẩu ô tô, từ cuối năm 2017, Toyota Fortuner thường xuyên ở trong trạng thái khan hàng và không đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Do đó, nhiều đại lý “tận dụng” thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao để áp các chương trình mua xe buộc phải mua kèm phụ kiện với mức giá cả trăm triệu đồng, nếu không sẽ phải đợi rất lâu mới nhận được xe.

Phản ánh trực tiếp của khách hàng

Anh Nam Hoàng, một khách hàng vừa ghé đại lý Toyota chia sẻ: “Tôi mua xe để chạy dịch vụ kết hợp luôn phục vụ gia đình về quê thăm ông bà hai bên. Tôi đã bán xe cũ nhưng giờ cầm tiền muốn mua xe Fortuner 2.4G mới thiệt đã khó mà còn bị đội giá thế này. Nếu đợi xe 3 tháng mà không phải gắn gọi phụ kiện này tôi cũng chấp nhận, đằng này đợi xe mà vẫn phải gắn gói phụ kiện thì thôi vậy”.

Trong khi đó, anh Lê Dũng (32 tuổi, quận 2) cũng tỏ ra không hài lòng: “Tôi đến vài đại lý uỷ quyền của Toyota mua xe Fortuner 2.4G máy dầu cũng bị áp gói phụ kiện 70-150 triệu đồng. Không đồng ý và quyết định chờ đặt xe, khi yêu cầu đặt cọc và hỏi về thời gian nhận xe, nhân viên kinh doanh chỉ trả lời khi nào có xe sẽ liên lạc lại”. Như thế đã cho thấy, khách hàng khá bức xúc với vấn đề mua “bia kèm lạc” của xe Toyota.

Chúng tôi vừa thu thập được một nguồn thông tin trên facebook, theo đó, anh Tuấn Nguyễn vừa mới mua một chiếc Fortuner và phải trả thêm 150 triệu đồng cho phụ kiện, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của những người yêu thích xe.

Tình trạng thực tế tại đại lí Toyota sau vụ “bia kèm lạc”

Theo phản ánh từ một số khách hàng, tại nhiều đại lý Toyota, nếu muốn mua mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuner và nhận xe sớm thì phải “móc” hầu bao thêm hơn 100 triệu đồng so với mức giá bán niêm yết để mua các món phụ kiện có thể kể đến như: giá đỡ đài có giá hơn 400 triệu đồng, lót sàn simili có giá hơn 2 triệu đồng hay màn hình giải trí cảm ứng 8 inch có giá hơn 20 triệu đồng…

Theo nhân viên kinh doanh của một đại lý xe Toyota: “Tất cả phiên bản Fortuner máy dầu nhập về thị trường Việt Nam thường chưa được trang bị thêm những phụ kiện kèm theo. Đại lý sẽ tự gắn thêm và áp giá bán sản phẩm đó vào cho khách hàng. Không riêng gì dòng máy dầu, các phiên bản máy xăng cũng được áp gói trang bị phụ kiện riêng dao động từ 20 đến 50 triệu đồng”. Điều này đã chứng minh khá rõ ràng trong “chiêu trò” mua “bia kèm lạc” của toyota.

Không chỉ riêng Toyota Fortuner, một số mẫu xe nhập khẩu “hot” tại thị trường Việt Nam như Honda CR-V hay Ford Ranger cũng bị một số đại lý áp dụng “chiêu thức” “bia kèm lạc”  này nhằm gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

My Ly (Tổng hợp)

Xem thêm: Bảng giá xe Ford 2018 cập nhật mới nhất

Rating: 5.0/5. From 10 votes.
Please wait...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *