Lệ phí đăng kiểm xe ô tô 2019 cho tất cả các phương tiện cơ giới

5Đăng kiểm xe ô tô là thủ tục bắt buộc và quan trọng bậc nhất cùng với đăng ký xe nếu chủ xe muốn xe lưu thông trên đường, bao gồm cả xe cũ và xe mới. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bảng lệ phí đăng kiểm xe ô tô 2019 mới nhất cho tất cả các phương tiện cơ giới sau đây.

Trước tiên hãy tìm hiểu lệ phí đăng kiểm xe ô tô là gì?

Lệ phí đăng kiểm ô tô là loại phí mà bạn phải đóng định kỳ cho trạm đăng kiểm để kiểm tra xem phương tiện mà mình đang sử dụng có đủ điều kiện để tham gia lưu thông nữa hay không, và yêu cầu chủ phương tiện phải sửa chữa những gì để lưu thông nếu phương tiện không đủ điều kiện hoạt động nữa.

Khác hoàn toàn với phí bảo trì đường bộ, nếu xe không đăng kiểm đúng hạn thì chủ xe sẽ bị cấm lưu thông và phạt rất nặng khi tham gia giao thông trên đường.

Tham khảo bài viết: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chạy xe khi đang khóa phanh tay?

Biểu phí đăng kiểm xe ô tô 2019

Dưới đây là bảng lệ phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ, lệ phí đăng kiểm xe ô tô 5 chỗ cùng nhiều phương tiện cơ giới đường bộ khác

phí đăng kiểm xe ô tô

Bảng lệ phí đăng kiểm các loại phương tiện cơ giới đường bộ theo Thông tư 133/2014/TT-BTC

phí đăng kiểm xe ô tô

Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nên bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm để tránh mất thời gian. Bên cạnh đó, khi mang xe đi đăng kiểm, chủ phương tiện hãy lưu ý những điều sau.

Một số trường hợp xe ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm

  • Ô tô lắp các loại cản, đèn chiếu sáng sai quy định sẽ bị từ chối đăng kiểm
  • Bên cạnh đó, có một số trường hợp chủ xe nên chú ý để không bị từ chối đăng kiểm. Đầu tiên, ô tô bị từ chối đăng kiểm khi chủ xe chưa đóng tiền phạt nguội do vi phạm giao thông. Đây là một trong những trường hợp khiến nhiều lái xe ngỡ ngàng trong thời gian qua. Khi đó, các chủ xe phải thực hiện nghĩa vụ nộp phạt hành chính đầy đủ thì cơ quan đăng kiểm mới đồng ý cho đăng kiểm.
  • Tiếp theo là trường hợp xe Van lắp thêm ghế sau. Đây cũng là một trong những trường hợp thu hút sự chú ý của người mua xe thời gian gần đây. Theo ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định Xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), hành vi lắp ghế sau cho xe Van (dù có sử dụng hay không) là sai sai quy định và chắc chắn, những chiếc xe này sẽ không được đăng kiểm.
  • Một trường hợp nữa là những xe kinh doanh vận tải thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) nhưng không chấp hành cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm. Những trường hợp không lắp hộp đen theo quy định sẽ bị cơ quan đăng kiểm từ chối đăng kiểm và yêu cầu thực hiện việc lắp đặt trước khi mang xe đến trung tâm đăng kiểm.

Xem thêm: Thủ tục đăng kiểm ô tô lần 2 nhanh, gọn, không tốn kém

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.