Phụ nữ lái xe ô tô “dở” hơn đàn ông, đúng hay sai?

Có lẽ rằng sau những vụ va chạm trên đường thì khi phụ nữ lái xe ô tô nó trở thành một “nỗi sợ” và là nỗi lo cho người thân của nữ tài xế hay cả những người đi đường. Vậy liệu có đúng thật là phụ nữ lái xe ô tô dở hơn đàn ông? Cùng chúng thôi tham khảo bài viết sau đây.

Phụ nữ lái xe ô tô “dở” hơn đàn ông, đúng hay sai?

Trên một diễn đàn ôtô mới đây, nữ tài xế là Facebooker tên Choco Minh chia sẻ bức xúc vì thường bị cánh mày râu coi thường khả năng cầm vô lăng. Choco Minh viết: “Hôm nay đang lùi để đỗ xe vào cạnh một xe Toyota thì đúng lúc bác chủ xe ấy đến. Vừa ngó vào xe thấy mình, bác dài mồm ra: Ối con gái lái à! Rồi bác ấy chẹp mồm, lắc đầu, cuống cuồng khua tay ra điều bảo mình từ từ để bác ý đi ra trước hãy đỗ”.

Số khác khẳng định phái nữ có tay lái không kém đàn ông. Nữ Facebooker tên Lan Anh Nguyen tự tin nói: “Nam hay nữ thì cũng như nhau cả, ngồi trước vô lăng thì hơn nhau ở cái đầu và cách xử lý tình huống thôi, các ông cứ chém như đúng rồi, đa phần các tình huống xấu do phụ nữ gây ra là do tay lái non ít thời gian lái, chứ lái nhiều quen tay, quen chân, quen cung đường thì sẽ xử lý tốt thôi, tôi cá nhiều ông trên đây lái không lụa bằng tôi, hehe, nên đừng chém không ngồi sau xe phụ nữ nhé”.

Lí do vì sao phái đẹp luôn bị đánh giá thấp so với phái nam khi lái xe ô tô?

Phần lớn cho rằng phụ nữ lái xe kém hơn đàn ông

Khi thấy hình ảnh một chiếc xe đi “dở hơi” hay bị gặp vấn đề gì đó trên đường, sẽ có nhiều ý kiến như: “Phụ nữ lái có khác!”, “Con gái lái ý mà!”, “Đúng kiểu con gái lái!”…. Choco Minh cho rằng phái nữ lái xe thường bị cho là lái dở hơn đàn ông. Về vấn đề này, nhiều bình luận sôi nổi được đưa ra. Nhiều chị em cùng “cảnh ngộ” với nữ tài xế trên cũng chia sẻ bức xúc chung.

Đa số cho rằng “đổ xăng cho phụ nữ là một tội ác”

Về phía phái mạnh, đa số cho rằng phụ nữ vốn non tay khi cầm lái vì khả năng xử lý tình huống, quan sát bị hạn chế. Facebooker tên Đức Thạch giải thích cho định kiến này: “Không phải phân biệt nam nữ mà khi gặp tình huống bất ngờ thì phụ nữ thường tâm lý hoảng lọan hơn đàn ông nên dẫn đến nhầm phanh thành ga”.

Như vậy ta có thể thấy rằng, không phải phụ nữ lái xe “dở” hơn đàn ông, nhưng bản chất của một người phụ nữ là “chân yếu tay mềm”, chính do đó, tâm lý của người phụ nữ rất hay bị hoảng loạn khi gặp sự cố nên lúc xảy ra chuyện, phái đẹp sẽ không xử lý ổn thoả hơn phái nam. Tuy nhiên, chỉ cần tiếp xúc lâu với vô lăng, di chuyển nhiều trên đường thì những kĩ năng lái xe, kĩ năng xử lí tình huống sẽ tốt hơn.

Kính chúc quý độc giả lái xe an toàn.

My Ly (Tổng hợp)

Tham khảo bài viết:

Cách căn đường khi lái xe ô tô cực chuẩn cho tài xế

Kinh nghiệm lái xe ô tô và cách xử lý xe ô tô bị ngập nước trong mùa mưa bão

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.