Sang tên đổi chủ xe không giấy tờ kéo dài đến hết 2021 theo quy định mới

Bộ Công an nới lỏng quy định mới về việc đăng ký, sang tên đổi chủ xe không giấy tờ. Theo đó, hạn cuối của việc sang tên với những xe thiếu hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31/12/2021.

Sang tên đổi chủ xe không giấy tờ

Ngày 08/07/2020, thượng tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Đăng ký xe (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết đây là một trong những quy định mới trong quy trình cấp đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe có hiệu lực từ 1/8.

sang tên đổi chủ xe không giấy tờ

Theo thượng tá Công, quá trình tuần tra, kiểm soát và đăng ký thực tế cho thấy số lượng xe không được sang tên đổi chủ còn nhiều. Trong khi đó nhiều xe không còn giấy tờ do mua bán qua nhiều đời chủ, hoặc không thể sang tên do vướng mắc thủ tục. Chính vì thế, Bộ Công an đã nới lỏng điều kiện đăng ký đối với các phương tiện không còn giấy tờ.

Xem thêm: Các loại giấy tờ xe bắt buộc khi tham gia giao thông xe máy, xe ô tô

Hạn cuối việc sang tên đổi chủ xe

Hạn cuối để đăng ký sang tên, đổi chủ đối với những xe thiếu hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31/12/2021. “Sau thời gian này, người dân không có giấy tờ xe sẽ không thể chuyển nhượng, sang tên”, thượng tá Công nói.

sang tên đổi chủ xe không giấy tờ

Khi mất giấy tờ gốc, chủ phương tiện đi làm thủ tục đăng ký, sang tên sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương. Thay vào đó, cảnh sát sẽ truy cập vào dữ liệu mất trộm trên toàn quốc và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu, đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân.

sang tên đổi chủ xe không giấy tờ

Bộ Công an kỳ vọng quy định trên sẽ giúp hàng triệu phương tiện chưa sang tên đổi chủ hoặc thiếu giấy tờ, được đăng ký chính chủ.

Xem thêm: Lệ phí và quy trình thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô năm 2020 cùng một số lưu ý

Đăng tin mua bán ô tô cũ truy cập ngay choxe.net hoặc liên hệ: 0911 442 883

LIKE và FOLLOW  Page Chợ xe để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rating: 4.4/5. From 11 votes.
Please wait...