Siêu xe Bugatti Centodieci chính thức trình làng

Siêu xe Bugatti Centodieci chính thức được giới thiệu trên thị trường thế giới với mức giá “siêu chát”. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, giá xe Bugatti Centodieci đang nằm ở mức 8,9 triệu USD, chỉ sản xuất 10 chiếc và hiện đều đã có chủ.

 

Bugatti Centodieci giá 8,9 triệu USD/xe và cả 10 xe đã có chủ

Là một trong những điểm nhấn hàng đầu của Pebble Beach năm nay, Centodieci sử dụng động cơ W16 8.0L mà đáng ngạc nhiên là mạnh hơn bản gốc Chiron gần 100 mã lực, đạt 1.578 mã lực tổng. Nhờ nâng cấp này, Centodieci có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,4 giây và 200 km/h trong 6,1 giây.

Vận tốc tối đa được giới hạn điện tử ở mức 380 km/h, nhiều người tin rằng xe hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 400 km/h nếu được “tháo cương”.

Trọng lượng xe cũng được dũa bớt 20 kg so với Chiron nhờ nhiều thay đổi nhỏ lẻ gộp lại như gạt mưa trọng lượng nhẹ hay thanh chống lật làm bằng sợi carbon. Theo CEO Bugatti Stephan Winkelmann nhấn mạnh Centodieci còn sở hữu tỉ lệ công suất trên trọng lượng và khả năng đánh lái nhanh nhạy hơn cả Chiron.

Thiết kế xe lấy cảm hứng từ EB110 – biểu tượng ra mắt vào năm 1991 để kỷ niệm 110 năm ngày sinh nhật của nhà sáng lập Ettore Bugatti. Kết hợp giữa 2 trường phái cổ điển và hiện đại có vẻ như là thách thức lớn nhất trong chế tạo Centodieci chứ không phải mảng cơ khí theo như chia sẻ của giám đốc thiết kế Achim Anscheidt.

“Làm sao truyền tải được cốt lõi EB110 sang thế kỷ 21 mà không copy lại nguyên mẫu quả thật là rất phức tạp. Chúng tôi phải đảm bảo khả năng khí động học cùng tản nhiệt của xe vẫn ở mức tối ưu khi vận hành giống Chiron trong khi thiết kế bên ngoài hoàn toàn khác”.

Centodieci được sản xuất giới hạn ở mức 10 chiếc với giá 8,9 triệu USD/xe và giờ cả 10 đã có chủ.

Cùng chờ đón sự bùng nổ của Bugatti Centodieci trong thời gian tới.

No votes yet.
Please wait...
One Comment