So sánh Honda city và Elantra nên mua xe nào năm 2019

Phân khúc Sedan ngày càng đa dạng với hàng loạt các dòng xe hot, trong đó không thể không kể đến Honda City và Hyundai Elantra. Vậy điều gì đã làm nên sự tin tưởng của khách hàng dành cho hai mẫu xe này? Cùng chúng tôi làm phép so sánh Honda city và Elantra phiên bản mới nhất 2019.

so sánh honda city và elantra

Ở thị trường Việt Nam đã khá nhiều năm và trải qua nhiều phiên bản thì xe Hyundai Elantra đã rất được khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là khách hàng có độ tuổi từ 35 trở xuống, độ tuổi mê phong cách thể thao và cảm nhận tốc độ cũng như trải nghiệm trang thiết bị trên xe. Một số đối thủ cạnh tranh của Hyundai Elantra 2018 như: xe Honda Civic, xe Madaz 3 hay xe Ford Focus rồi đó chính là những đối thủ tên tuổi trong phân khúc C của Elantra . Nhưng thật sự để xứng tầm so sánh với chiếc xế hộp cưng của Hyundai thì chắc chỉ có Honda Civic là so sánh được .

Cùng ở phân khúc C nhưng giá của bản Honda Civic cao cấp nhất là 898 sát nút 900 triệu đồng , trong khi con số này ở Hyundai Elantra chỉ là 729 triệu . Liêu với mức giá lăn bánh rẻ hơn tới gần 200 triệu đồng , thì Civic sẽ có gì để hơn Elantra?

So sánh Honda City và Elantra về ngoại thất và nội thất

Xe Hyundai Elantra 2019 được thiết kế với ghế lái chỉnh điện 10 hướng với chất liệu ghế vân carbon viền đỏ với vô lăng có tích hợp số tay tạo cảm giác thể thao với tính năng sưởi ghế phía trước. Ở phần nội thất này Civic có 1 điểm hơn Elantra là số loa là 8 trong khi của Elantra là 6. Còn lại, khoang nội thất của 2 xe đều được thiết kế khá giống nhau.

so sánh honda city và elantra

Với thiết kế lưới tản nhiệt lớn khi nhìn vào chiếc xe Elantra chúng ta sẽ thấy được cảm giác chiếc xe rộng hơn, và cảm giác đấy sẽ được nhân lên khi ta nhìn tiếp vào hộp đèn của Elantra được thiết kế khá tỉ mỉ nối dài ra phần thân xe. Tuy nhiên xe Hyundai ELantra lại không được lắp đặt đèn sướng mù trong khi hốc đèn sương mù được thiết kế rất tinh vi và đẹp mắt .

Ở phần trước của xe Honda Civic với 1 thiết kế giấu lưới tản nhiệt chỉ để 2 khe hở nhỏ ở trên và dưới biểu tượng Honda và thiết kế hộp đèn nhỏ khi nhìn vào chúng ta cũng thấy được sự khác biệt ở đâu đó nhưng đặt 2 xe cạnh nhau thì cảm giác ô tô Honda Civic nhỏ hơn rõ rệt, ưu điểm ở phần trước của xe Civic nằm ở phần đèn sương mù được lắp đặt sẵn theo xe. Như vậy, so sánh Honda City và Elantra 2019 về thiết kế ngoại thất và nội thất thì có vẻ Elantra nhỉnh hơn City một chút.

So sánh Honda City và Elantra về hệ thống động cơ

Nhìn vào số liệu động cơ của 2 xe chúng ta đều thấy được sự khác biết rõ rệt về khả năng vận hành , Hyundai Elantra 2019 sử dụng động cơ tăng áp 1.6L trong khi con số này ở Honda Civic chỉ là 1.5. Và với 204 mã lực ở động cơ của Elantra thì hơn Civic với 34 mã lực , một con số đã cao này còn cao hơn khi chiếc xe có khả năng vận hành yếu hơn lại có giá cao hơn gần 200 triệu.

so sánh honda city và elantra

Ngoài các yếu tốt giống nhau ở phần vận hành thì còn 1 vài yếu tố khác nhau nữa là khả năng tăng tốc của Elantra tốt hơn với hộp số tự động 7 cấp, ở Civic thì lại tiết kiệm nhiên liệu hơn với 5.8L nhiên liệu ở 100km hỗn hợp, con số này ở Elantra là 6.9 chênh lệch không quá nhiều khi mà hầu hết các khách hàng đam mê tốc độ đam mê sự trả nghiệm các chế độ lái khả năng tăng tốc mẫu mã thể thao của các dòng Sport này. Như vậy so sánh Honda City và Elantra về hệ thống động cơ, Hyundai Elantra 2019 đã rất áp đảo so với xe Honda City 2019.

Một bài viết ngắn về 2 xe đang cạnh tranh doanh số khá gay gắt ở phân khúc C tại thị trường Việt Nam. Chúc quý độc giả chọn được chiếc xe như ý.

Tham khảo bài viết: So sánh SantaFe và CRV 2019, lựa chọn SUV cho xe gia đình.

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 4.6/5. From 9 votes.
Please wait...
One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.