So sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe – Cuộc chiến ngày càng khốc liệt

Mẫu CUV Mazda CX-8 vừa được Thaco giới thiệu trên thị trường Việt Nam với mức giá công bố cho đợt khuyến mãi đầu tiên là 1.149-1.399 tỷ đồng, chính thức mở ra sự cạnh tranh mới cho phân khúc xe 7 chỗ tại Việt Nam. Một trong những đối thủ đáng gờm của CX-8 là mẫu SUV của gia đình Hyundai Thành Công – SantaFe 2019. Cùng chúng tôi tham khảo bài so sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe sau đây.

So với hàng loạt các đối thủ như Honda CR-V Nissan X-Trail hay Kia Sorento và cả Hyundai SantaFe, mẫu Mazda CX-8 chiếm được ưu thế với chiều dài cơ sở lên đến 2.930, chính do đó nội thất của Mazda CX-8 rộng rãi hơn so với đối thủ Hyundai SantaFe ở cả 2 hàng ghế. Bên cạnh đó, trang bị tiện nghi cũng như trang bị an toàn trên CX-8 được đánh giá khá cao so với các đối thủ. Cụ thể được thể hiện qua những chi tiết sau đây.

(Nguồn ảnh: Vnexpress)

Tham khảo bảng giá xe Mazda CX-8 2019 lăn bánh tại ĐÂY

So sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe về mức giá bán

Mazda CX-8 được Mazda Thành Công tung ra thị trường với mức giá bán từ 1.149-1.399 tỷ đồng (Mức giá ưu đãi đợt đầu tiên), cụ thể như sau:

 • Giá xe Mazda CX-8 Deluxe: 1.149 triệu đồng
 • Giá xe Mazda CX-8 Luxury: 1.199 triệu đồng
 • Giá xe Mazda CX-8 Premium: 1.349 triệu đồng
 • Giá xe Mazda CX-8 Premium AWD: 1.399 triệu đồng

Trong cuộc chạy đua về mức giá bán, SantaFe có vẻ nhỉnh hơn đối thủ 1 xíu với mức giá công bố cho các phiên bản mới nhất như sau:

 • Hyundai SantaFe 2.4 Xăng: 1.000.000.000 VNĐ
 • Hyundai SantaFe 2.2 Dầu: 1.060.000.000 VNĐ
 • Hyundai SantaFe 2.4 Xăng Đặc biệt: 1.140.000.000 VNĐ
 • Hyundai SantaFe 2.2 Dầu Đặc biệt: 1.200.000.000 VNĐ
 • Hyundai SantaFe 2.4 Xăng Cao cấp: 1.185.000.000 VNĐ
 • Hyundai SantaFe 2.2 Dầu Cao cấp: 1.245.000.000 VNĐ

So sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe về hàng loạt trang bị tiện nghi

Được đánh giá khá cao về hàng loạt những trang bị tiện nghi so với các đối thủ cùng phân khúc, xe Mazda CX-8 được trang bị ghế ngồi bọc da Nappa cao cấp và ốp gỗ thật Ayous trang trí, bảng táp-lô nổi bật với cảm ứng trung tâm 7” tích hợp hệ thống giải trí MZD – CONNECT system, hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh Apple Carplay, giải trí với 10 loa bose cao cấp, đặc biệt nội thất được trang bị điều hoà tự động 3 vùng độc lập.​

Khoang lái xe Mazda CX-8

Khoang lái xe Hyundai SantaFe

Không thua kém đối thủ, SantaFe nổi bật với màn hình trung tâm kích thước 8” với thiết kế nổi trên táp-lô dạng “Fly-Monitor” dễ quan sát cho người lái, tích hợp Apple CarPlay, bản đồ định vị dẫn đường vệ tinh dành riêng cho thị trường Việt Nam, giải trí với 06 loa, có sạc điện thoại không dây và cửa sổ trời cho không gian thoải mái và điều hoà tự động 2 vùng độc lập​…

so sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe

Hàng ghế ngồi trên xe Hyundai SantaFe

so sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe

Hàng ghế ngồi trên xe Hyundai SantaFe

So sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe về trang bị an toàn

So với đối thủ Hyundai SantaFe, Mazda CX-8 được trang bị hệ thống an toàn khá giống Hyundai SantaFe 2019, tuy nhiên mẫu CUV của Mazda được trang bị thêm gói an toàn I-ACTIVSENSE bao gồm:​

 • Cảnh báo điểm mù (BSM) – SantaFe có
 • Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi (RCTA) – SantaFe có
 • Cảnh báo chệch làn đường (LDW)
 • Hỗ trợ giữ làn đường (LAS)
 • Hệ thống điều khiển hành trình tích hợp radar (MRCC)
 • Hỗ trợ phanh thông minh (SBS)
 • Nhận diện người đi bộ
 • Hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố (trước/ sau)
 • Lưu ý người lái nghỉ ngơi (DAA)

Còn lại hai mẫu này có trang bị an toàn khá giống nhau với chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, phân bổ lực phanh điện tử EBD, kiểm soát lực kéo TCS, ổn định chống trượt thân xe VSM, cân bằng điện tử ESC, khởi hành ngang dốc HAC, hỗ trợ xuống dốc DBC, cảnh báo điểm mù BSD, cảnh báo lùi phương tiện cắt ngang RCCA, hỗ trợ đỗ xe và 6 túi khí. Đặc biệt là hệ thống khoá an toàn thông minh (SEA) và cảnh báo người ngồi hàng ghế sau (ROA).

So sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe về hệ thống động cơ

Xét về động cơ, SantaFe có đến 2 lựa chọn động cơ xăng và dầu cho người dùng lựa chọn, trong khi đó CX-8 chỉ có duy nhất lựa chọn động cơ xăng 2.5L.

Hai mẫu xe CX-8 và SantaFe có sự tương đồng về hệ dẫn động, phiên bản thấp dùng hệ dẫn động cầu trước (FWD), còn trên bản cao là hệ dẫn động bốn bánh (AWD).

so sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe

so sánh xe Mazda CX-8 và Hyundai SantaFe

Theo đó, hệ dẫn động bốn bánh AWD thông minh HTRAC của SantaFe được đánh giá cao hơn, hệ thống điều khiển phân bổ lực kéo 4 bánh toàn thời gian, kiểm soát tốc độ và điều kiện vận hành mặt đường và điều chỉnh lực phanh giữa bên trái và bên phải và phân bổ lực kéo giữa cầu trước và cầu sau theo từng chế độ lái, đảm bảo an toàn khi vào cua và lái xe trên đường mất độ bám. Cụ thể:

 • ECO: cầu trước – cầu sau 100:0 ~ 80:20
 • COMFORT: cầu trước – cầu sau 80:20 ~ 60:35
 • SPORT: cầu trước – cầu sau 65:35 ~ 50:50

Nhìn chung, động cơ Xăng giữa CX-8 và SantaFe có công suất tương đương nhau, bản thân dòng CX-8 vượt trội hơn SantaFe về kích thước, nhưng SantaFe lại nhỉnh hơn CX-8 ở hệ truyền động và đa dạng chế độ vận hành.​

Đây quả là bài toán khó để đầu tư. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ đưa ra những quyết định khác nhau về vấn đề nên mua xe Mazda CX-8 hay Hyundai SantaFe, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Những tình huống não cá vàng khi ôm vô lăng

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
One Comment