Làm thế nào để giữ lớp sơn xe ô tô luôn như mới?

Một chiếc xe ô tô được đánh giá đẹp hay không đẹp phụ thuộc rất nhiều vào lớp sơn và màu của ngoại thất. Liệu có bao giờ bạn suy nghĩ làm thế nào để giữ lớp vỏ sơn xe ô tô luôn mới? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Để bảo vệ lớp sơn xe ô tô, hãy đậu xe đúng cách

Để bảo vệ lớp sơn xe ô tô, cánh tài xế cần phải đậu xe dưới nơi có bóng râm để tránh lão hóa, bạc màu lớp sơn xe ô tô. Còn trong trường hợp buộc phải để xe ngoài trời dưới ánh nắng hãy tìm những tấm bạc hay bìa giấy cứng phủ che xe.

Nhưng chúng ta cũng nên hạn chế để xe dưới các tán cây để tránh nhựa cây, phân chim dính lên xe, một số loại axít hay hóa chất có thể có trong nhựa cây hay phân chim làm phồng rộp lớp sơn của xe.

Hãy dựng xe dưới bóng cây để bảo vệ lớp sơn xe ô tô

Bảo vệ lớp sơn xe ô tô bằng miếng dán phim

Khi mới mua xe ô tô, chủ sở hữu nên dùng miếng phim bảo vệ để lớp sơn xe ô tô luôn mới. Bên cạnh đó, khi dùng miếng dán phim, lớp sơn xe ô tô sẽ giữ được độ bóng và còn tránh được những trầy xước ngoài ý muốn ở mức nhẹ. Phim bảo vệ cho kính lái hay cửa sổ sẽ khác với loại bảo vệ lớp sơn ngoại thất. Từ đó bạn có thể chọn lựa loại sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Hãy rửa xe đúng cách để bảo vệ lớp sơn xe ô tô

Việc rửa xe ô tô cũng rất quan trọng trong quá trình bảo vệ lớp sơn xe. Hãy chủ động đem xe đi rửa chứ đừng đợi đến khi xe quá bẩn mới làm vệ sinh, sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

Các vật cứng có thể cào xước bề mặt sơn, bởi thế không nên đeo đồng hồ, nhẫn hay dây lưng khi rửa xe. Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn trên xe.

Nếu rửa xe ngày nắng thì tránh rửa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt vì nguyên nhân là khi rửa xe nếu thân xe đang nóng, kim loại ở vở xe sẽ nhanh chóng làm khô xà phòng, xà phòng sẽ nhanh chóng bám chặt lấy lớp sơn và từ đó để lại vết trên bề mặt sơn xe ô tô .

(Tổng hợp)

Tham khảo thêm bài viết:

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại nhà đúng cách và hiệu quả

Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Toyota mới nhất tại đại lý

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới tập kinh doanh

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.