Sự cố sập giàn giáo hầm Thủ Thiêm, giao thông Sài Gòn tê liệt

Khoảng 6 giờ 30 sáng 15-10, một vụ tai nạn sập giàn giáo trong hầm Thủ Thiêm đã xảy ra khiến giao thông tại các khu vực lân cận bị tê liệt.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, dòng xe đang lưu thông qua hầm hướng từ quận 2 (TP. Hồ Chí Minh) vào trung tâm thì bất ngờ xảy ra sự cố sập giàn giáo. Hiện chưa rõ số thương vong, do lúc này có nhiều phương tiện di chuyển qua hầm. Ngay sau đó toàn bộ 2 chiều qua hầm bị phong tỏa, xe cộ phải di chuyển qua các tuyến đường khác vào trung tâm TP.

Thông tin ban đầu từ lãnh đạo Đội CSGT quận 2 cho biết, theo trích xuất camera theo dõi, lực lượng chức năng nghi vấn có một chiếc xe tải chạy phía trên đầu hầm va quẹt làm giàn giáo này đổ xuống. “Chiếc xe tải này chở cam khiến cam rơi đầy xuống hiện trường rồi bỏ chạy lên hướng cao tốc. Cảnh sát đã có được biển số xe và đang truy xét”.

Giao thông từ các hướng bị tê liệt

Trước đó, hầm Thủ Thiêm từng tạm dừng lưu thông 2 chiều trong 8 ngày ở các tháng 3, 4 và 5 nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công lao lắp dầm thép cầu 19. Do hầm Thủ Thiêm là con đường huyết mạch vào trung tâm giờ cao điểm khiến xe cộ hỗn loạn. Những con đường khác như Nguyễn Hữu Cảnh, Mai Chí Thọ kẹt xe kinh hoàng.

Đến 8h00 sáng nay 15/10, lực lượng CSGT quận 1, 2, Bình Thạnh và CSGT các đội Bến Thành, Cát Lái, Hàng Xanh… vẫn đang tích cực điều tiết giao thông các tuyến đường xung quanh hầm Thủ Thiêm (hầm vượt sông Sài Gòn) để giải tỏa, hướng dẫn lưu thông khi phương tiện đổ về đông đúc vì hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn do sự cố xe tải làm sập giàn giáo thi công cầu vượt ngay đầu hầm phía phường Thủ Thiêm, quận 2.

Cần hơn 2 tiếng để khắc phục sự cố

Theo ghi nhận tại hiện trường, hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng được điều động để khẩn trương giải quyết sự cố, thu dọn hiện trường để sớm thông xe qua hầm. “Dự kiến phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ nữa mới có thể thông xe”, đại diện thi công cầu vượt qua hầm Thủ Thiêm cho biết.

Rất may đường còn vắng nên ít phương tiện lưu thông qua nên đã không gây thương vong. Tuy nhiên, có một chiếc xe máy SH nằm tại hiện trường nhưng chưa rõ thương tích của người liên quan. Điều đáng nói là sau khi gây ra sự cố, chiếc xe tải liên quan đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Cơ quan chức năng đang trích xuất camera để truy bắt.

My Ly (Tổng hợp)

Xem thêm: TP. Hồ Chí Minh cấm xe tải nhẹ lưu thông vào nội thành giờ cao điểm từ ngày 1-8


Rating: 5.0/5. From 5 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.